Tin Mới

Nghệ An: Bắt quả tang 9x dụ dỗ học sinh, sinh viên tham gia 'Hội thánh Đức Chúa trời'

(Ngày Nay) - Đối tượng Phan Thị Sương (sinh năm 1992) đã thuê một ngôi nhà ở xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An làm nơi tập hợp, dụ dỗ, lôi kéo những người dân nhẹ cả tin tham gia cái gọi là "Hội thánh Đức Chúa trời", nghiêm trọng hơn, trong danh sách hội viên có rất nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Đối tượng Phan Thị Sương. Ảnh: Dân trí

Vào 10h20 ngày 2/5, cơ quan cảnh sát điều tra CA huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã ập vào căn nhà trọ của bà Nguyễn Thị V., ở xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Tại đây, công an đã bắt quả tang đối tượng nữ đến thuê nhà trọ dưới danh nghĩa mở rộng thị trường giấy cao cấp, nem… để tập hợp, lôi kéo người dân đến sinh hoạt “Hội thánh Đức Chúa Trời” trái phép.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 15 kg tài liệu, sách không rõ nguồn gốc và nhiều đồ vật liên quan đến hoạt động sinh hoạt, truyền đạo “Hội thánh Đức Chúa Trời” trái phép, báo Dân trí đưa tin.

Theo nguồn tin của VOV, đối tượng cầm đầu tụ điểm này là Phan Thị Sương (SN 1992, trú tại xã Kim Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) khai nhận đã đến địa bàn xã Nghĩa Trung mượn phòng trọ để tiếp xúc, lôi kéo bà con nhân dân trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa cùng nghiên cứu sách, tài liệu, trao đổi kiến thức về “Hội thánh Đức Chúa trời”.

Lực lượng chức năng đã đưa đối tượng cùng các tang vật liên quan về trụ sở Công an xã Nghĩa Trung để tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ sự việc.

Điều đáng nói trong số giấy tờ, tài liệu có danh sách nhiều người tham gia có tuổi đời rất trẻ, đa phần đang là học sinh, sinh viên của một số trường ĐH, CĐ trên địa bàn.

Thời gian gần đây có nhiều nhóm đối tượng tự xưng "Hội thánh Đức Chúa Trời" lôi kéo, dụ dỗ người dân theo và có nhiều dấu hiệu thu tiền trục lợi. Một số gia đình có người thân bị lôi kéo dẫn đến cảnh gia đình ly tán, bỏ bê học hành, không thiết làm ăn, có hành vi báng bổ gia đình tổ tiên, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo