Nghệ An: Đào móng nhà, sung sướng phát hiện hũ chứa vàng

0
Chia sẻ

Trong lúc đào móng nhà, anh Phúc phát hiện một chiếc hũ sành bị vỡ, trong đó chứa 2 vòng vàng, 1 lượng vàng vụn nhỏ và 6 chiếc vòng bạc to.

Sự việc gia đình anh Vi Văn Phúc (SN 1978) trú tại bản Khe Thơi, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An) trong quá trình đào móng làm nhà đã phát hiện một hũ đựng vàng khiến cho người dân xôn xao mấy ngày nay.

Nhiều người bảo anh may mắn, có người lại nói vì gia đình anh sống hiền lành, nhân đức nên trời ban tặng. Thậm chí, khi tìm được số vàng đó, gia đình anh Phúc chỉ giữ 2 chiếc vòng bạc và 1 vòng vàng nhỏ, số còn lại gia đình anh đã chia cho những người thợ tham gia đào móng.

Trưa ngày 5/1, trong lúc đào móng nhà, anh Phúc phát hiện một chiếc hũ sành bị vỡ, trong đó chứa 2 vòng vàng, 1 lượng vàng vụn nhỏ và 6 chiếc vòng bạc to.

Nghệ An: Đào móng nhà, sung sướng phát hiện hũ chứa vàng - ảnh 1

Anh Phúc giữ lại 2 chiếc vòng bạc, 1 chiếc vòng vàng, số còn lại chia cho những người thợ tham gia đào móng.

Anh Vi Văn Phúc kể lại, khi anh và vợ đang nấu ăn trong bếp thì nghe những người thợ đang đào móng cho gia đình anh hô hoán lên đào thấy một chiếc hũ. Sau đó, anh và mọi người đã cẩn thận nhặt từng mảnh vỡ của chiếc hũ ra thì phát hiện trong đó có chứa cả vàng vòng và vàng vụn.

Những mảnh vỡ của chiếc hũ sành được ghép lại nhưng không hoàn chỉnh, chứng tỏ hũ đã bị vỡ trước đó khá lâu, nhiều mảnh vỡ đã bị mất. Sau khi phát hiện số vàng bạc trên đã có nhiều người vào hỏi mua nhưng gia đình anh không bán.

Được biết, năm 2002, gia đình anh Phúc mới chuyển đến mảnh đất này sinh sống. Vào những năm 1945 nơi đây đã có người Thái sinh sống. Vì thế, gia đình anh Phúc suy đoán số tài sản này của một người giàu có chôn xuống đất để cất giữ.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu