Nghệ An: Đền cổ hàng trăm năm tuổi bị thiêu hủy hoàn toàn

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Chỉ trong vòng nửa tiếng, ngôi đền Độc Lôi Sơn đã chìm trong biển lửa, gần như toàn bộ ngôi đền đã trở thành phế tích.

Chiều 12/9, ông Trần Mạnh Hồng - Chủ tịch UBND xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết, khoảng hơn 14h chiều 12/9, một số người dân sống gần khu vực đền Độc Lôi Sơn nằm gần với Quốc lộ 46 phát hiện khói lửa bốc lên từ ngôi đền này, báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Nghệ An: Đền cổ hàng trăm năm tuổi bị thiêu hủy hoàn toàn - ảnh 1Ngôi đền cổ trơ trụi sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: Tuổi Trẻ

Nghệ An: Đền cổ hàng trăm năm tuổi bị thiêu hủy hoàn toàn - ảnh 2Kiến trúc bằng gỗ khiến ngôi đền bị ngọn lửa thiêu hủy hầu hết mọi thứ bên trong. Ảnh: Tuổi Trẻ

Người dân báo với Ban quản lý đền đồng thời dùng xô, chậu múc nước cố gắng dập lửa nhưng không kịp.

Do đền được làm chủ yếu bằng gỗ nên đám cháy nhanh chóng bùng lên dữ dội. Nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã điều động 3 xe cứu hỏa cùng hơn 50 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy.

Khoảng 30 phút sau, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Tuy không có thiệt hại về người nhưng vụ cháy làm ngôi đền bị cháy rụi, phần mái bị đổ sập.

“Vụ cháy có thể do chập điện. Khói, lửa bắt đầu bốc lên nghi ngút. Người dân địa phương đã dùng xô chậu để cố gắng cứu đền nhưng không kịp. Chúng tôi nhận được thông báo về đám cháy và 3 xe cứu hỏa được điều động tới sau ít phút. Tuy nhiên, do gió lớn, lửa mạnh nên chỉ sau vài phút, ngôi đền cũ này đã bị cháy rụi", một chiến sỹ PCCC Nghệ An cho biết. 

Được biết, đền Độc Lôi Sơn thờ một vị tướng quân thời nhà Lý có công đánh giặc Tống và Chiêm Thành, Ai Lao. Ngôi đền được dân lập để thờ phụng từ khi ông còn sống. Qua thời gian, đền xuống đã bị cấp trầm trọng và đang chờ tôn tạo, theo báo Tiền Phong.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu