Nghệ An: Một phụ nữ tử vong sau khi điều trị mụn

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Sau 2 ngày tiểu phẫu, bà D. có dấu hiệu bị nhiễm trùng máu, các bác sĩ đã tiêm kháng sinh cho bà nhưng không thấy đỡ. Sau khi gia đình yêu cầu đưa người thân lên Bệnh viện Đa khoa Nghệ An thì bà đã tử vong

Danh tính nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị D. ( 61 tuổi, trú khối 7, thị trấn Lạt, Tân Kỳ, Nghệ An),  Người nhà nạn nhân cho biết, do bị nổi mụn ở góc hàm mặt nên ngày 10-8, bà D.đã đến trung tâm đến Trung tâm y tế huyện chữa trị.

Sau khi nhập viện, bà Loan được các bác sỹ theo dõi và tiến hành tiểu phẫu chích rạch để tháo mủ vào ngày 12-8. Sau đó, bà Loan xuất hiện triệu chứng lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh, mạch nhanh.

Nghệ An: Một phụ nữ tử vong sau khi điều trị mụn - ảnh 1Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ, nơi bà D. điều trị mụn. Ảnh: Vietnamnet

Do tình trạng bệnh không biến chuyển, gia đình đã yêu cầu Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cho chuyển tuyến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Tuy nhiên, tối 14-8, bà Loan đã tử vong, báo An ninh Thủ đô đưa tin.

Trao đổi với Vietnamnet, BS Thái Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ xác nhận, đêm qua, một bệnh nhân điều trị tại trung tâm đã tử vong do nhiễm trùng máu sau tiểu phẫu.

Khi nhập viện, bệnh nhân Nguyễn Thị D. được chẩn đoán góc hàm có khối abscess mủ (áp-xe). Với tình trạng bệnh này, thông thường sau khi tiểu phẫu bệnh nhân sẽ khỏi, đây là một trường hợp ít xảy ra.

Các BS đã theo dõi sát tình trạng bệnh nhân, điều trị đúng phác đồ. “Tuy nhiên trường hợp này tình trạng bệnh diễn biến quá nhanh, không lường trước được”, BS Đăng nói.

BS Đăng cũng thừa nhận việc sử dụng kháng sinh chưa đủ, Trung tâm Y tế còn hạn chế xét nghiệm máu dẫn đến kết quả không mong muốn.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu