Nghệ An: Phát hiện 5 người trong một gia đình thương vong

0
Chia sẻ

Đẩy cửa xông vào, chị Dung hoảng hốt phát hiện cả 5 người trong phòng đều trong tình trạng mê man, bất tỉnh. Người nhà nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu, nhưng 1 người đã tử vong trước đó.

Ngày 25/1, ông Chu Huy Hải, Phó Trưởng Công an xã Hưng Hòa, thành phố Vinh (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra 1 vụ ngạt khí than, hậu quả 5 người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, trong đó 1 cháu nhỏ tử vong.

Chị Nguyễn Thi Dung (SN 1990, chị dâu gia đình nạn nhân) cho biết: Khoảng 6h sáng ngày 23/1, chị sang nhà anh Đậu Công Đức và chị Nguyễn Thị Nga, trú tại xóm Phong Đăng, xã Hưng Hòa, thành phố Vinh chơi. Gọi nhưng không ai trả lời, chị đẩy cửa xông vào thì hoảng hốt phát hiện cháu Nguyễn Thị Nga (SN 1996), chị Nguyễn Thị Tiến (SN 1976), cháu Đậu Thị Hạnh (SN 1999), cháu Đậu Thị Anh T., (SN 2014) và 1 cháu trai mới sinh đang nằm mê man, bất tỉnh trên gường.

Quan sát nhanh, chị Dung nhìn thấy trong phòng có một cái chậu đựng than củi đã cháy gần hết, căn phòng sặc mùi khói than. Sau khi phát hiện sự việc, chị Dung đã hô hoán báo cho người nhà biết và đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, cháu Đậu Thị Anh T. tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nghệ An: Phát hiện 5 người trong một gia đình thương vong - ảnh 1
Căn nhà, nơi xảy ra vụ ngạt khí than làm 5 người thương vong.

Theo Bác sĩ Nguyễn Chí Sỹ, Phó Trưởng phòng kế hoạch bệnh viện Nhi Nghệ An, bệnh nhân T. nhập viện trong tình trạng đồng tử giãn, tim ngừng đập, được xác định là tử vong từ trước đó.

Nguyên nhân ban đầu được nhận định có thể là lúc gia đình đốt than đóng kín cửa, bị ngạt khí than dẫn đến tử vong.

Những người còn lại sau khi được các bác sỹ bệnh viện Đa khoa Cửa Đông và bệnh viện Đa khoa Nghê An cấp cứu đã hồi phục sức khỏe.

Đây là sự việc đau lòng và là bài học cho những gia đình sử dụng than củi để sưới ấm trong những ngày đông giá rét nhưng lại đóng kín cửa phòng.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu