Nghệ An: Rửa chân dưới ruộng, 2 cháu bé tử vong do đuối nước

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ngay sau khi được phát hiện, 2 cháu bé được người dân sơ cứu nhưng đã không qua khỏi.

Ông Nguyễn Thế Giáp - Phó Chủ tịch xã Thanh Hương (Thanh Chương) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm, khiến 2 em nhỏ tử vong.

Theo ông Giáp chiều ngày 14/10, hai em nhỏ cùng rủ nhau ra cánh đồng cách nhà 100 m để chơi và trong lúc nghịch nước trên ruộng thì bị đuối nước, báo Nghệ An đưa tin.

Nghệ An: Rửa chân dưới ruộng, 2 cháu bé tử vong do đuối nước - ảnh 12 cháu bé dù được hô hấp nhân tạo nhưng đã tử vong. Ảnh: PLO

Danh tính 2 cháu bé được xác định là cháu Nguyễn Viết Huy (4 tuổi) và cháu Nguyễn Viết Thông (3 tuổi, cùng trú xóm 3, xã Thanh Hương).

Ngay sau khi phát hiện sự cố, người dân đã chạy đến vớt được cháu Huy và cháu Thông đưa lên bờ. Lúc này, người dân đã cố gắng sơ cứu cháu Huy và cháu Thông bằng cách cầm hay chân cõng xốc ngược người để nước trong bụng ra, xoa bóp cho nóng người và tim, hô hấp, ủ lá xanh....nhưng đều đã quá muộn, hai cháu đã ngừng thở.

Ngay sau đó, Ban Công an xã Thanh Hương và chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường làm các thủ tục liên quan rồi bàn giao thi thể hai cháu Huy và Thông cho gia đình làm lễ an táng hai cháu, theo báo Pháp luật TP HCM.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu