Tin Mới

Nghệ An: Vô tình nổ súng chết người, thiếu niên dùng dao cứa cổ tự sát

(Ngày Nay) - Phát hiện có khẩu súng săn và không nghĩ còn đạn, H. (SN 2005) đã chĩa súng và bóp cò khiến M. (SN 1994) tử vong tại chỗ, do sợ hãi H. đã dùng dao cứa cổ để tự sát.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Infonet

Chiều 8/8, trao đổi với báo Infonet, một lãnh đạo UBND xã Lăng Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ súng khiến một em nhỏ tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h ngày 8/8, Vi Văn H. (SN 2005) và Lô Văn M. (SN 1994) cùng một số em nhỏ khác (cùng trú ở xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đi chăn trâu, bò tại khu vực đất của Tổng đội thanh niên xung phong (TNXP) 6, thuộc địa bàn xã Lăng Thành, huyện Yên Thành.

Tại đây, các em đã vào trong một ngôi nhà cũ tìm thấy một khẩu súng săn để nghịch, sau đó có tiếng súng nổ vang lên.

Theo nguồn tin của báo Nghệ An, ngay sau khi mọi người chạy lại nơi có tiếng súng nổ thì thấy M. bất tỉnh, máu chảy lênh láng và đã tử vong, cạnh đó trên cổ em H. vết cắt sâu sát xương hai bên cổ người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ. 

Tại hiện trường có bát mì tôm đang ăn giở và 1 khẩu súng tự chế, 1 con dao thái rau dính máu. Người nhà em H. cũng cho biết, sáng 8/8, H. cùng với M. đã rủ nhau đi chăn trâu. 
Nghệ An: Vô tình nổ súng chết người, thiếu niên dùng dao cứa cổ tự sát - ảnh 1

Em H. đang được cấp cứu trong bệnh viện. Ảnh: Báo Nghệ An

Trước vụ việc trên nhiều người dân cho rằng: có nhiều khả năng khi vào lán chơi, H. phát hiện có một khẩu súng treo trên tường. Nghĩ rằng súng không có đạn, H. chĩa thẳng về phía M. lúc này đang ngồi ăn mì tôm và bóp cò.

Không ngờ trong súng vẫn có đạn dẫn đến tử vong. Quá hoảng loạn, em H. vớ con dao trong lán rồi tự cứa vào cổ mình tự sát.
Hiện Công an tỉnh đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo