Người bỏ rơi bé trai 1 tuổi bị bạo hành khai gì?

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Theo lời khai của người bỏ cháu lại tại bệnh viện, tên thật của cháu là T.T.A (gần 1 tuổi) và mẹ cháu là Đ.L.H (34 tuổi, trú tại phố Tống Duy Tân, quận Hoàn Kiếm), mới bị bắt vì tội danh liên quan đến ma túy.

Ngày 6/8, liên quan đến vụ một bé trai 1 tuổi bị bạo hành tại Hà Nội, Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an phường Láng Thượng đã trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, cho biết đơn vị chức năng đã tìm được người bỏ rơi cháu ở bệnh viện.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin cũng như chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội, lãnh đạo Công an quận Đống Đa đã trực tiếp tới BV Nhi TW để nắm bắt tình hình.

Tại BV Xanh-Pôn, nơi trước khi bé trai chuyển đến BV Nhi TW, còn lưu lại bút tích của người đưa cháu bé nhập viện khai tên là Nguyễn Trường Giang (tạm trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình).

Người này cũng khai trong hồ sơ bệnh án tên cháu bé là Nguyễn Đình Phong (trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình). Tuy nhiên, khi bác sỹ đang tập trung sơ cứu cho cháu bé thì thanh niên này lẻn ra ngoài và bỏ đi mất.

Lần theo những thông tin trên, các trinh sát nhận thấy tất cả tên người và địa chỉ này đều là "địa chỉ ma", không có thật. Xác định nhiều khả năng đối tượng này sẽ quay trở lại BV, một tổ công tác được cử cắm chốt ngay tại khoa Cấp cứu.

Khoảng 5 giờ sáng ngày 4/8, Công an phường Láng Thượng phát hiện có 5 đối tượng vào BV Nhi TW hỏi thăm tung tích cháu bé, trong đó có một đối tượng có đặc điểm nhận dạng rất giống với người đã đưa cháu vào.

Người bỏ rơi bé trai 1 tuổi bị bạo hành khai gì? - ảnh 1Hiện sức khỏe của cháu T.A đã dần hồi phục, tuy nhiên các vết bầm tím trên người vẫn chưa hết

Tại cơ quan công an, người này khai tên là Nguyễn Thanh Hằng (39 tuổi, trú ở quận Ba Đình, Hà Nội). Trước đó, mẹ cháu bé bị bắt vì liên quan đến ma túy nên được một người bạn nuôi hộ. Đến đầu tháng 8 vừa rồi, người này nhờ Hằng nuôi hộ ít lâu để giải quyết công việc.

Ngày 3/8, thấy bé có dấu hiệu không khỏe nên Hằng đưa vào bệnh viện thăm khám, nhân lúc bác sỹ không để ý rồi bỏ đi.

Tại cơ quan công an, Hằng cho biết, thông tin về người nhà của bé để lại cho bác sỹ khi đưa bé nhập viện là không chính xác đồng thời phủ nhận việc gây ra vết thương trên người bé trai, báo VOV đưa tin.

Trước đó, bé trai khoảng 1 tuổi nhập viện trong tình trạng trên người, chân, tay bị thâm tím.

Sau khi cấp cứu hồi sức, cháu bé được chuyển tới bệnh viện Xanh Pôn và tiếp tục được đưa sang bệnh viện Nhi Trung ương.

Hiện sức khỏe của cháu bé đang dần hồi phục trở lại. Đến nay, cháu bé đang được cán bộ của Phòng công tác xã hội chăm sóc và đợi người thân đến nhận. Mọi chế độ ăn uống và điều trị của cháu hiện nay vẫn đang được bệnh viện miễn phí.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu