Người dân “cúng lợn” ăn mừng trạm Cai Lậy xả trạm

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Khi sự việc diễn ra đã có nhiều người dân quanh khu vực đến cổ vũ cho các tài xế và gây áp lực lên nhân viên trạm thu phí, ngay sau đó trạm phải "xả trạm" trong nửa tiếng để tránh ùn tắc kéo dài

Tài xế hợp lực dùng tiền lẻ để phản đối trạm thu phí 

Vào khoảng 16h chiều 13/8 sau khi hẹn nhau trên mạng xã hội, hơn 50 tài xế lại mang tiền mệnh giá 200, 500, 1.000 đồng để trả phí trạm Cai Lậy (Tiền Giang). Phía sau, rất đông xe khác cũng chuẩn bị sẵn tiền mệnh giá này để trả. Giờ cao điểm lượng xe lớn, việc đếm tiền cũng mất nhiều thời gian đã khiến các ôtô ùn ứ kéo dài hơn 4 km.

Người dân “cúng lợn” ăn mừng trạm Cai Lậy xả trạm - ảnh 1Ùn ứ kéo dài 4km tại đoạn đường đi qua trạm Cai Lậy. Ảnh: Vnexpress

Theo báo Vnexpress, dù trạm thu phí tăng cường nhân viên, mở thêm làn đường, CSGT và thanh tra giao thông được huy động điều tiết nhưng các tài xế trả tiền lẻ ở cả hai chiều nên không thể kiểm soát. Tài xế yêu cầu xả trạm, la hét, bấm còi inh ỏi... gây áp lực.

Người dân “cúng lợn” ăn mừng trạm Cai Lậy xả trạm - ảnh 2Các tài xế xe tải tiếp tục trả tiền vé bằng các đồng tiền mệnh giá 100-200 đồng. Ảnh: Vnexpress

Nhiều người dân địa phương cũng tập trung theo dõi reo hò cổ vũ tài xế, thậm chí có người còn dùng điện thoại di động phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook.

Người dân “cúng lợn” ăn mừng trạm Cai Lậy xả trạm - ảnh 3Nhiều người dân tụ tập cổ vũ cho các tài xế. Ảnh: Dân trí

 

Trước áp lực của tài xế và ùn tắc giao thông kéo dài buộc phải xả trạm khoảng 30 phút, sau đó nhân viên tiếp tục thu phí, có một số tài xế cho xe quay trở lại dùng tiền lẻ tiếp tục mua vé qua trạm để phản đối.

Mang cả lợn quay ra "cúng" trạm

Chiều cùng ngày trao đổi với Dân trí, ông Trần Văn Bon- Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết, Tổng Cục đường bộ Việt Nam sẽ về Tiền Giang nắm tình hình ở trạm thu phí tuyến tránh thị xã Cai Lậy để báo cáo Bộ Giao thông vận tải.

Hầu hết tài xế phản ứng vì cho rằng trạm thu phí đặt không đúng chỗ và mức giá quá cao. Nhiều tài xế đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét lại vị trí cũng như mức phí của trạm thu phí Cai Lậy.

Người dân “cúng lợn” ăn mừng trạm Cai Lậy xả trạm - ảnh 4Có người chuẩn bị cả lợn quay để "cúng trạm". Ảnh: Vnexpress

Thậm chí sau khi xả trạm không thu phí, có người đã mang lợn quay đến gần trạm thu phí Cai Lậy "cúng ăn mừng", trong khi số khác thì tràn vào trạm thu phí đứng gần cabin thu phí reo hò cổ vũ xe qua trạm.

Đến 20h cùng ngày, các xe đã rời đi, mọi người giải tán, trạm thu phí hoạt động bình thường. Tuy nhiên tạm thời không thu phí các loại xe khi lưu thông qua trạm. Lượng xe bị ùn ứ đã giảm.

Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động từ ngày 1/8, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng. Trạm có 8 làn xe cơ giới, mỗi chiều có một làn thu phí tự động, mức phí mỗi lượt từ 35.000 đến 180.000 đồng. Trạm nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và bảo trì, tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 khởi công năm 2014. Trong đó, phần tuyến tránh được đầu tư mới với hơn 1.000 tỷ đồng, đoạn sửa chữa Quốc lộ 1 trên 300 tỷ đồng. Sau một tuần hoạt động, nhiều tài xế dùng tiền lẻ 200, 500, 1.000 đồng vo tròn bỏ vào chai, bịch nylon hoặc đếm từng tờ khi qua trạm... nhằm phản đối cách đặt trạm bất hợp lý ở Quốc lộ 1. Họ yêu cầu dời trạm thu phí vào tuyến đường tránh, vì đây mới là đường được đầu tư.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu