Tin Mới

Người dân kể lại khung cảnh hỗn loạn vụ hiệp sĩ đường phố bị cướp đâm gục

(Ngày Nay) - Theo lời các nhân chứng xung quanh hiện trường, khi hai bên hiệp sĩ  đường phố và băng cướp đánh nhau, bất ngờ 1 đối tượng cầm hung khí đâm gục nhiều người rồi cùng đồng bọn chia làm hai hướng tẩu thoát.

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: VietNamNet

Kể lại về vụ xô xát giữa các hiệp sĩ đường phố và nhóm trộm cướp trên đường Cách Mạng Tháng 8 (phường 10, quận 3, TPHCM), khiến 3 người thiệt mạng.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, 45 tuổi bán hàng gần hiện trường kể lại sự việc: “Tôi nghe tiếng hô cướp cướp nên chạy ra xem thì thấy 2 nhóm đánh nhau. Tôi không biết ai là cướp, ai là hiệp sĩ nữa. Sau đó chỉ thấy nhiều người bị thương bê bết máu. Một người nguy kịch nằm dưới đường”.

“Lúc 2 bên giằng co, bất ngờ 1 thanh niên cầm hung khí đâm tới tấp khiến nhiều người bị thương. Tôi thấy 1 xe chở 2 người bỏ chạy, rồi có xe đuổi theo” – báo Dân trí trích lời bà Oanh. 

Người dân kể lại khung cảnh hỗn loạn vụ hiệp sĩ đường phố bị cướp đâm gục - ảnh 1Một nạn nhân được đưa lên xe taxi chở đến bệnh viện. Ảnh: Dân trí

Ngoài ra, những người tham gia giao thông thấy đám đông đâm chết phía trước cũng hoảng sợ tấp xe vào lề đường không dám chạy qua đoạn này.

“Tôi cùng 1 anh công an chặn xe taxi lại để đưa nạn nhân đi cấp cứu. Nạn nhân người đầy máu và trong tình trạng nguy kịch. Lúc đó tôi cũng sợ lắm, nhưng cứu người là trên hết” – bà Oanh chia sẻ.

Trả lời báo VietNamNet, anh L (28 tuổi), sống đối diện với hiện trường cũng chứng kiến sự việc ngay từ đầu. Anh kể: “Tôi đang trong nhà thì chạy ra khi có tiếng truy hô lớn như đánh nhau. Lúc đó tôi thấy một người cố níu giữ xe gắn máy của một thanh niên nhưng không được.

Người dân kể lại khung cảnh hỗn loạn vụ hiệp sĩ đường phố bị cướp đâm gục - ảnh 2Lực lượng công an tại hiện trường vụ án. Ảnh: Dân trí

Một nhân chứng đề nghị không nêu tên xác nhận, không chỉ ông mà nhiều người đi đường thấy cảnh ẩu đả có hung khí như thế, cũng không dám can thiệp.

Theo người đàn ông trên, lúc đó nhóm trộm cướp có 4 đối tượng, đi trên 2 xe. Có thể chúng sắp xếp 2 tên tiếp cận trộm chiếc xe gắn máy SH để trên vỉa hè trước cửa hàng thời trang Torano trên đường Cách Mạng Tháng 8, còn 2 tên đứng gần cảnh giới hoặc sẽ truy cản, nếu có người truy đuổi. Nhóm hiệp sĩ đường phố theo dõi từ trước nên lập tức ập đến khống chế.

“Tôi nghĩ các hiệp sĩ tưởng là nhóm trộm xe chỉ có 2 tên nhưng không ngờ đồng bọn của chúng đứng gần đó, ập đến tấn công họ, giải vây. Tôi thấy 1 đối tượng cầm dao đâm chém loạn xạ. Xung quanh ai cũng hoảng sợ”, nhân chứng không nêu tên thuật lại.

Và ông quả quyết, nhóm đối tượng gây án sau đó đã chia thành 2 hướng để tẩu thoát.

Rồi nhiều người lao vào ẩu đả, chẳng biết ai với ai. Sau đó thì nhiều người bị thương, mình đầy máu”.

Hiện trường vụ việc xảy ra cách trụ sở Công an phường 10, quận 3 khoảng 5-6 căn nhà. Theo người dân, thời điểm 2 bên giằng co, ngăn chặn vụ trộm không có lực lượng chức năng tiếp ứng kịp thời.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo