Tin Mới

Người dân mệt nhoài trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ

(Ngày Nay) - Hôm nay– ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4/1.5, hàng vạn người dân ở nhiều tỉnh thành trên cả nước tất tả, chịu cảnh chật chội, thậm chí đứng cả chặng được dài trên những chuyến xe ‘bão táp’ để trở lại thành phố.

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc, đã và đang lại chen chúc trên những chuyến xe để kịp trở lại thành phố làm việc và học tập.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày nên hầu như ai cũng về quê hoặc đi du lịch. Suốt những ngày nghỉ lễ, theo ghi nhận của PV Lao Động, tại nhiều khu du lịch, địa điểm vui chơi đều trong tình trạng quá tải.

Công viên Thủ Lệ (Hà Nội), Thảo Cầm Viên (TPHCM) đều chật nêm người. Người dân phải nhích từng mét, “nghẹt thở” đi chơi. Các bãi biển cũng luôn trong tình trạng “rẽ người mới thấy biển”.

Ngày 1/5, dòng người lại hối hả trở lại thành phố. Cảnh tượng quen thuộc mọi năm lại tái diễn, các cửa ngõ vào TP tắc nghẽn, các bến xe thay nhau “vỡ trận”, dòng người vất vả trong nắng nóng, mệt nhoài sau một hành trình dài, để kịp trở lại làm việc và học tập.

Tại Hà Nội, mặc dù đang là ngày nghỉ lễ nhưng từ sáng sớm nay (1.5), nhiều người dân từ các tỉnh lẻ quay trở lại Thủ đô.

Tại bến xe Nước Ngầm, lượng người ở đây bắt đầu đông. Nhiều người ôm con nhỏ, tay xách nách mang... với vẻ mặt mệt mỏi khi cập bến.

Theo ghi nhận, dù sáng nay vẫn đang là ngày nghỉ lễ nhưng nhiều gia đình đã ra sớm hơn so với dự kiến để tránh chen chúc. Phần lớn người dân ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An đã di chuyển trong đêm.

Khi cập bến, nhiều người ôm con nhỏ tỏ ra vẻ mệt mỏi. Dù lượng người đổ về bến xe Nước Ngầm đông dần nhưng tại bến không có tình trạng tắc ứ, chen chúc.

Công tác an ninh ở đây vẫn được đảm bảo và duy trì khá tốt. Phía ngoài bến xe, nhiều lái xe taxi đỗ ở dưới lòng đường để chờ đón khách.

Một số hình ảnh PV ghi lại được trong sáng nay (1.5) tại bến xe Nước Ngầm.

 

Người dân mệt nhoài trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ - ảnh 1 

Người dân mệt nhoài trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ - ảnh 2 

Người dân mệt nhoài trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ - ảnh 3 

Người dân mệt nhoài trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ - ảnh 4 

Người dân mệt nhoài trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ - ảnh 5 

Người dân mệt nhoài trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ - ảnh 6 

Người dân mệt nhoài trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ - ảnh 7 

Người dân mệt nhoài trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ - ảnh 8 

Người dân mệt nhoài trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ - ảnh 9 

Người dân mệt nhoài trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ - ảnh 10 

Người dân mệt nhoài trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ - ảnh 11 

Theo Lao Động

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo