Người dân Nghệ An háo hức xem 'thủy quái' giống rồng dài 4m

0
Chia sẻ

Hàng trăm người dân đổ xô đến nhà anh Chiến để mục sở thị con thủy quái trong truyền thuyết dân gian mà anh mới bắt được.

Theo người dân địa phương, khoảng 16h ngày 13/4, anh Phạm Xuân Chiến cùng anh Nguyễn Ngọc Duy (trú ở phường Quỳnh Phương, TX. Hoàng Mai, Nghệ An) bắt được con thủy quái dài gần 4m trôi dạt vào bờ biển Quỳnh.

Người dân Nghệ An háo hức xem 'thủy quái' giống rồng dài 4m - ảnh 1

Con cá hố rồng dài 4m.

Theo hình dáng bên ngoài, người dân nhận định đây là loài cá hố rồng. Con cá bắt được này dài hơn 3,6m và nặng chừng 25kg. Đoạn thân to nhất, người dân đo được cá có chiều ngang đến 30cm, đoạn cuối phân đuôi, thân cá to khoảng 5-10cm. Ở đầu con cá này có các râu dài từ 50cm-1m. So với loài cá hố rồng, con thủy quái này to khác thường và có đầu khá giống loài rồng trong truyền thuyết.

Hàng trăm người dân đã tập trung tại nhà anh Chiến để chiêm ngưỡng con thủy quái khổng lồ kỳ lạ này.

Trước đó, một thành viên tên Ánh của Câu lạc bộ câu cá Hải Vân (Đà Nẵng) cũng câu được một con thủy quái “khủng” dài 4,2 m, nặng 29,6 kg tại khu vực vịnh Chân Mây tỉnh Thừa Thiên Huế.

Con cá mà ông Ánh câu được nói trên đã gây nhiều tranh cãi vì hình thù kỳ quái với thân dài, vây lưng đỏ tươi, đầu có sừng và phướng trên đầu màu đỏ.

Các thành viên trong CLB câu cá gọi đây là con cá hố ma, cá hố phướng, hoặc cá hố rồng. Tuy nhiên, thực tế, con cá này là cá mái chèo. Theo Sách kỷ lục Guinnes, chiều dài lớn nhất của loài cá này là 17 m.

Loài cá hố rồng vốn được nhắc đến trong truyền thuyết dân gian như một loài thủy quái. Cá hố rồng chỉ là cách gọi của ngư dân, còn theo nghiên cứu khoa học, loài cá này có nhiều điểm tương đồng với cá mái chèo. Cá hố rồng thực chất có tên khóa học là Regalecus glesne, được phát hiện từ năm 1772 bởi một nhà sinh học người Na Uy.

Bình Nguyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu