Người đàn ông khóa chặt cửa tự thiêu trong nhà vì mắc chứng hoang tưởng

0
Chia sẻ

Thông tin từ phía người nhà, anh Lạc mắc chứng bệnh hoang tưởng, thường có cảm giác bị ai đó cầm dao truy đuổi. Trước đó, anh Lạc đã 2 lần dùng thuốc sâu tự vẫn nhưng được phát hiện kịp thời nên thoát chết.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra chiều 4/4 tại thôn 14, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk. Người đã đóng cửa tự thiêu tại nhà mình là anh Hà Đình Lạc (38 tuổi).

Người dân quanh vùng cho biết, sau khi thấy ngôi nhà của anh Hà Đình Lạc bốc cháy đã lập tức hô hoán mọi người đến chữa. Tuy nhiên, ngôi nhà bị khóa chặt từ phía bên trong nên mất khá lâu mọi người mới phá cửa vào được. Khi vào bên trong, mọi người tá hỏa phát hiện anh Lạc đã tử vong trong đám lửa. Toàn bộ vật dụng trong nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Người đàn ông khóa chặt cửa tự thiêu trong nhà vì mắc chứng hoang tưởng - anh 1

Hiện trường xảy ra vụ việc

Ông Phạm Ngọc Hưởng (58 tuổi), hàng xóm của anh Lạc cho biết, đang làm trong rẫy, ông nghe tiếng tri hô có đám cháy cạnh nhà. Ông chạy về thì thấy căn nhà của anh Lạc đang cháy nghi ngút, khói bay nghi ngút. “Nghe người nhà nói thằng Lạc nó đang ở bên trong nên tôi cùng nhiều người dân đã tri hô và phá cửa xông vào dập lửa. Nhưng do ngọn lửa cháy dữ dội nên nó đã chết trước khi mọi người xông vào nhà” - ông Hưởng Kể.

Bà Lê Thị Giao (68 tuổi), mẹ anh Lạc nói trong nước mắt: "Thằng Lạc thần kinh không ổn định. Nó mắc chứng hoang tưởng, nhiều lần hoảng hốt lo sợ vì cứ nghĩ có người truy cầm dao truy đuổi giết mình. Năm 2012 và 2014, cháu đã từng uống thuốc sâu tự tử nhưng bất thành. Biết cháu bị bệnh nhưng gia đình quá khó khăn không có điều kiện đưa đi chữa trị, không ngờ lần này nó lại đóng cửa tự tử".

Cũng theo bà Giao, trước lúc xảy ra vụ cháy, vào buổi trưa, anh Lạc đã đóng cửa ở trong nhà không cho bất kỳ ai vào. Trưa 4/4, khi đang trên đường tới TP Buôn Ma Thuột để làm thuê thì bà Giao nghe có người gọi báo xảy ra hỏa hoạn. Người mẹ già hốt hoảng quay về nhà song đã muộn.

Người đàn ông khóa chặt cửa tự thiêu trong nhà vì mắc chứng hoang tưởng - anh 2

Người nhà tổ chức đám tang cho anh Lạc.

Ông Ngô Tiến Xếp, Trưởng thôn 14, xã Tân Hòa cho biết, anh Lạc là người hiền lành, nhưng có tiền sử bị bệnh thần kinh, nhiều lần vô cớ lấy quần áo của mẹ ruột, vợ con ra đốt. Gia đình thanh niên này thuộc diện đặc biệt khó khăn. Bà con trong thôn phải đứng ra quyên góp để lo hậu sự.

"Vợ anh Lạc là chị Lưu Thị Hồng cũng bị bệnh sỏi thận song hàng ngày vẫn phải đi lượm ve chai để kiếm sống. Vợ chồng có 2 con nhỏ, một cháu là học sinh giỏi cấp huyện", ông Xếp cho biết thêm.

Sau khi anh Lạc mất, người dân trong thôn đã khuyên góp được hơn 7 triệu đồng để gia đình lo hậu sự cho anh Lạc.>>> Xem thêm:

Tiền Giang: Hỗn chiến lúc nửa đêm, 4 người thương vong

An Giang: Cha tưới xăng lên người con rồi cùng tự thiêu

Cấp giấy tờ giả cho cô dâu Hàn: Trưởng công an xã bị bắt giam


Khánh Trang (th)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu