Nguyên nhân ban đầu vụ trực thăng quân sự rơi ở Bình Chánh

0
Chia sẻ

Liên quan đến vụ trực thăng quân sự rơi tại Bình Chánh, Đại tá Lê Văn Hạnh, Chính ủy Sư đoàn Không quân 370 cho biết, máy bay trực thăng UH 1A đang làm nhiệm vụ đào tạo phi công, bị hỏng hóc nặng, phi công xử lý nhưng không thành công.
Tin từ VOV, Đại tá Lê Văn Hạnh, Chính ủy Sư đoàn Không quân 370 cho biết, máy bay trực thăng UH 1A đang làm nhiệm vụ đào tạo phi công, bị hỏng hóc nặng, phi công xử lý nhưng không thành công.
Nguyên nhân ban đầu vụ trực thăng quân sự rơi ở Bình Chánh - anh 1

Lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường.

Đại tá Lê Văn Hạnh nói: “Máy bay đang làm nhiệm vụ huấn luyện phi công thì không may gặp sự cố. Đang chờ Hội đồng điều tra. Nhưng chắc chắn là hỏng hóc nặng. 4 thi thể phi công đã được tìm thấy đưa về. Hiện trạng máy bay đang được bảo vệ nhằm phục vụ công tác điều tra tai nạn, xong sẽ thu gom đưa về”.

Nguyên nhân ban đầu vụ trực thăng quân sự rơi ở Bình Chánh - anh 2

Đại tá Lê Văn Hạnh trả lời phóng viên.

Cả 4 phi công có mặt trên máy bay đều bị thiệt mạng, thi thể đã được tìm thấy và đưa về Nhà Tang lễ Bộ Quốc phòng.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ, Đại tá Lê Văn Hạnh - Chính ủy sư đoàn không quân cho biết máy bay gặp nạn đang trên đường tập bay dự kiến đi Tây Ninh.

Tuy nhiên, địa điểm máy bay rơi không nằm trên đường bay đến Tây Ninh như kế hoạch có thể do máy bay gặp sự cố máy móc, tổ bay tìm một điểm đáp là bãi đất trống, tránh khu vực dân cư sinh sống.

Nguyên nhân ban đầu vụ trực thăng quân sự rơi ở Bình Chánh - anh 3

Hàng ngàn người hiếu kỳ tụ tập ở khu vực nông trường Phạm Văn Hai.

UH-1 Iroquois là loại máy bay trực thăng quân sự đa năng do hãng Bell chế tạo, UH-1 rất nổi tiếng và được coi là một trong những biểu tượng của chiến tranh Việt Nam, nó thường được biết dưới tên dùng trong Thủy quân lục chiến Mỹ là Huey. Máy bay có tốc độ tối đa 217km/g, tầm bay chuyển sân 507km, trần bay 5.910m. Sức chứa 14 người.

Danh sách 4 phi công thiệt mạng sau vụ rơi máy bay:

- Thượng tá Trần Văn Đức, Phó Tham mưu trưởng Trung đoàn 917, Phi công chính, giáo viên

- Nguyễn Viết Cường, Phi công phụ đang đào tạo lái chính

- Lái phụ dẫn đường Lê Hồng Quân

- Thượng tá cơ giới chuyên nghiệp Đỗ Văn Chính.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu