Nguyên nhân bé 5 tháng tuổi chết sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem

0
Chia sẻ

Nguyên nhân khiến bé Tiên chết là do phản ứng phản vệ trên cơ địa mẫn cảm; không phải do chất lượng vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem.

Ngày 8/3, Phó giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Huỳnh Cao Hải cho biết, Hội đồng chuyên môn (gồm sở Y tế Đồng Nai và đại diện diện Bộ Y tế là Viện Paster TPHCM) đã xác định nguyên nhân khiến bé Hồ Mộc Tiên (5 tháng tuổi, quê Đắk Lắk, trú tại X.Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) tử vong.

Nguyên nhân khiến bé Tiên chết là do phản ứng phản vệ trên cơ địa mẫn cảm; không phải do chất lượng vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem. Vì vậy, Đồng Nai sẽ tiếp tục sử dụng lô vắc xin Quinvaxem này để tiêm chủng cho trẻ, tờ Thanh Niên đưa tin.

Nguyên nhân bé 5 tháng tuổi chết sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem - ảnh 1

Vắc xin Quinvaxem. (Ảnh minh họa).

Trước đó vào khoảng 9h ngày 6.3, bé Tiên được gia đình đưa đến trạm y tế xã Thạnh Phú để tiêm vắc xin Quinvaxem.

Sau khi tiêm, bé vẫn bình thường tuy nhiên đến khoảng 13 giờ cùng ngày thì bé bị tím tái, gia đình liền đưa bé đến Bệnh viện đa khoa H.Vĩnh Cửu cấp cứu. Tại đây các bác sĩ cho bé thở o xy rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Bệnh nhi nhập viện tuyến trên trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, đồng tử giãn. Các bác sĩ thực hiện các biện pháp hồi sức tích cực nhưng Hoàng tử vong.

Q.Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu