Nguyên nhân nữ giáo viên uống thuốc diệt cỏ tự tử trước phòng hiệu trưởng

0
Chia sẻ

Bị rơi vào trạng thái trầm cảm, vì hay bị kiểm điểm, khiển trách trước cán bộ, công nhân viên, giáo viên của trường, cô Quyên đã đến trước cửa phòng hiệu trưởng trường này rồi uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Vụ việc xảy ra chiều 27/10 tại Trường tiểu học Trung An (xã Trung An, huyện Củ Chi, TP HCM).

Thông tin ban đầu, khoảng 15h chiều 27/10, cô Hồ Thị Bích Quyên (25 tuổi, ngụ TP HCM), là giáo viên của Trường tiểu học Trung An (xã Trung An, huyện Củ Chi, TP HCM) đã đến trước cửa phòng hiệu trưởng trường này rồi uống thuốc diệt cỏ tự tử. Nhiều giáo viên phát hiện vụ việc tri hô và đưa cô Quyên đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, Công an xã Trung An nhanh chóng có mặt tại hiện trường lấy lời khai của những người có liên quan.

Cô Quyên được các bác sĩ tích cực điều trị tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện 115 (đường Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP HCM), hiện đã qua cơn nguy kịch.

Được biết, đầu năm học này, Quyên bị cô Trân phân làm công tác tổng phụ trách Đội, dù cô Quyên không đồng ý nhận, nhưng vẫn bị ép buộc làm. Do đó, cô Quyên bị rơi vào trạng thái trầm cảm, vì hay bị kiểm điểm, khiển trách trước cán bộ, công nhân viên, giáo viên của trường.

Trước đó vài ngày, cô Quyên đã nhờ đồng nghiệp trong trường làm đơn xin nghỉ việc, rồi có ý định sẽ uống thuốc độc để tự tử. Không ngờ, chiều 27/10, các đồng nghiệp đã phát hiện cô Quyên uống thuốc độc tự tử.

Tập thể giáo viên của trường Trung An đã từng viết đơn lên Phòng giáo dục và đào tạo huyện Củ Chi tố cáo cô Phạm Thị Kiều Trân đã có nhiều hành động sai phạm trong cách điều hành, quản lý nhà trường, có nhiều hành vi trù dập giáo viên. Lãnh đạo cơ quan quản lý cũng đã có văn bản để xử lý các sai phạm này của cô Trân.

Nguyên nhân vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu