Nhà vệ sinh tiền tỷ vừa bàn giao khóa cửa... vì xuống cấp?

0
Chia sẻ

2 nhà vệ sinh mới xây có vốn đầu tư khoảng 800 triệu đồng vừa được bàn giao nhưng vẫn bị khóa cửa khiến học sinh và giáo viên không thể sử dụng.

Thông tin về nhà vệ sinh khủng tiền tỷ tại Trường tiểu học Phước Cát 2 (xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) sau khi bàn giao xong thì… đóng cửa khiến giáo viên lẫn học sinh trong trường gặp nhiều khó khăn.

Trao đổi về việc này, ông Đinh Ích Triều, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Cát cho hay, xã đã nhận được rất nhiều phản ánh từ các thầy cô cũng như từ người dân. Sau khi xem xét, xã đã cho người xuống làm biên bản và phá khóa cửa nhà vệ sinh cho các thầy cô và học sinh sử dụng.

Nhà vệ sinh tiền tỷ vừa bàn giao khóa cửa... vì xuống cấp? - ảnh 1

Theo phản ánh, nhà vệ sinh trên Phước Trung thì không có nước còn bên Phước Thái thì nhà vệ sinh không kiểm soát nổi nước. Khi học sinh vào mở nước thì nước chảy tràn lan xuống sàn, y hệt như khi nhà vệ sinh lâu năm bị xuống cấp.

Phó Chủ tịch xã thông tin thêm, nhà vệ sinh này đã bàn giao lâu nhưng không có nước nên vì thế chưa đưa vào sử dụng. Đến chiều 19/1, nhà thi công mới cho người xuống sửa chữa, nhưng nước cả 2 bên lại chảy tràn lan.

Nói về vấn đề này, ông Phan Văn Hưng, trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cát Tiên chỉ thông tin ngắn gọn: "Đơn vị thi công đã hoàn thành trong ngày (ngày 19/1)".

Phòng GD&ĐT huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) đã cho xây dựng hai nhà vệ sinh tại hai phân hiệu của trường là Phước Thái và Phước Trung vào năm 2012. Tổng số vốn đầu tư 2 công trình phụ này vào khoảng 800 triệu đồng.

Công trình nhà vệ sinh được xây dựng theo chương trình “Đảm bảo chất lượng giáo dục trường học giai đoạn 2010 - 2015” (SEQAP). Nhà vệ sinh có diện tích khoảng 50m2, trải qua ba năm xây dựng, công trình vẫn chưa hoàn tất không chỉ khiến thầy trò trong trường mà người dân nơi đây cũng rất bức xúc.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu