Tin Mới

Nhiều cán bộ huyện dùng xe biển xanh đi lễ chùa

(Ngày Nay) - Một nhóm lãnh đạo, cán bộ Phòng Tài chính huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) sử dụng xe biển xanh đi lễ chùa.

Xe biển xanh của UBND huyện Thạch Thành xuất hiện tại Đền Nưa - Am Tiêm trong giờ hành chính.

Sáng 13/4, tại đỉnh núi Am Tiên (thuộc quần thể di tích quốc gia Đền Nưa – Am Tiên, thuộc xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) xuất hiện chiếc ôtô biển xanh. Theo phản ánh của người dân, khoảng 6-7 người bước xuống từ chiếc xe này, mang theo đồ lễ vào đền.
Theo tìm hiểu của phóng viên, chiếc xe biển xanh 36B-1166 thuộc sự quản lý của UBND huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.
Trao đổi với báo chí, ông Bùi Minh Thông, Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, xác nhận chiếc xe biển xanh 36B-1166 là của đơn vị. Huyện phân bổ chiếc xe này cho ông để đi công tác.
"Sáng nay tôi ở trụ sở, văn phòng báo có Phòng Tài chính đăng ký xe xuống Sở Tài chính (TP Thanh Hóa) để làm việc. Chắc anh em xong việc rồi tiện thể lên đó chơi", ông Thông nói.
Ông Lê Văn Trinh, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, xác nhận chiếc xe biển xanh của huyện có xuất hiện tại di tích Đền Nưa – Am Tiên vào gần cuối giờ sáng nay.
"Sáng nay, xe này được bố trí lịch cho Phòng Tài chính đi duyệt quyết toán dưới Sở Tài chính, có anh Thành (ông Lê Công Thành, Trưởng phòng Tài chính huyện Thạch Thành - PV)", ông Trinh nói và cho hay sẽ yêu cầu những cán bộ này làm giải trình.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg, yêu cầu các địa phương tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội (trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ), không tổ chức liên hoan ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc.
Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cũng ban hành nhiều công văn nghiêm cấm cán bộ, công chức tổ chức tiệc tùng, sử dụng xe công đi lễ hội đền, chùa trong giờ làm việc.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo