Những lưu ý khi nộp - rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng xét tuyển

0
Chia sẻ

Các em có 4 nguyện vọng xét tuyển, nên xem cả 4 nguyện vọng hãy rút hồ sơ. Hoặc chúng ta có thể thay đổi nguyện vọng trong một trường chứ không nhất thiết rút hồ sơ nộp vào trường khác.

Thí sinh cần cân nhắc trước khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh có thể được thay đổi nguyện vọng nhiều lần trong khung thời gian quy định. Tuy nhiên, các em cần tham khảo thông tin và cân nhắc để quyết định việc đăng ký sao cho hiệu quả nhất.

Ở đợt xét tuyển đầu tiên, mỗi thí sinh có thể đăng ký tối đa 4 nguyện vọng ở cùng 1 trường ĐH, CĐ. Khi đã trúng tuyển vào một nguyện vọng thì thí sinh không được tham gia xét tuyển các nguyện vọng khác và các đợt khác. Đây là một trong những giải pháp hạn chế tình trạng thí sinh ảo. Vì vậy, các thí sinh cần hết sức cẩn trọng khi nộp hồ sơ xét tuyển.

PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP HCM, lưu ý với thí sinh là các em có 4 nguyện vọng xét tuyển, nên xem cả 4 nguyện vọng hãy rút hồ sơ. Hoặc chúng ta có thể thay đổi nguyện vọng trong một trường chứ không nhất thiết rút hồ sơ nộp vào trường khác.

>> Hướng dẫn cách rút hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2015

Những lưu ý khi nộp - rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng xét tuyển - anh 1

Hạn nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện

Đợt xét tuyển đầu tiên sẽ kết thúc vào 17h ngày 20/8, nhà trường sẽ căn cứ vào dấu xác nhận của bưu điện đối với các trường hợp thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Trong trường hợp thí sinh chưa thấy tên mình, trước hết em cần liên hệ với bưu điện để xác nhận kết quả chuyển phát.

Nếu bưu phẩm đã được gửi đến trường thì thí sinh liên hệ trực tiếp với nhà trường. Trong trường hợp bị thất lạc thì liên hệ với bưu điện và với trường, hoặc nếu cần thiết liên hệ trực tiếp với Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để có biện pháp hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Hướng dẫn quy trình rút hồ sơ tại một số trường ĐH

Tại Đại học Cần Thơ, nếu muốn rút hồ sơ chuyển sang trường khác, thí sinh đến nhà học B1, khu II, Đại học Cần Thơ, mang theo biên nhận nộp hồ sơ và giấy chứng minh nhân dân. Học sinh có thể nhờ người thân nhận giúp nhưng phải viết giấy uỷ quyền của người đã ký tên trong phiếu đăng ký xét tuyển.

Do Đại học Cần Thơ đã xây dựng phần mềm hỗ trợ lập phiếu đăng ký xét tuyển và phần mềm tạo mã số hồ sơ cho mỗi thí sinh nên thí sinh có thể nhận được hồ sơ không quá 5-10 phút, tuỳ theo số lượng thí sinh đến xin rút hồ sơ nhiều hay ít. Ngoài ra, thí sinh đăng ký xét tuyển có thể thay đổi nguyện vọng trực tuyến và đóng lệ phí bằng cách nhắn tin điện thoại di động.

Tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, thí sinh rút hồ sơ đăng ký xét tuyển phải tra cứu mã hồ sơ trên webiste. Các em phải mang theo biên lai thu lệ phí xét tuyển, chứng minh thư bản gốc (nếu nộp qua đường bưu điện phải có biên lai chuyển phát của bưu điện). Những em nhờ người rút hộ phải có Giấy ủy quyền có xác nhận của Công an chính quyền địa phương.

Tại trường Đại học Thủy lợi, thí sinh rút trực tiếp tại phòng đào tạo.

Xem thêm:

- Xét tuyển NV1 còn 6 ngày: Điểm chuẩn tạm thời vào nhiều trường biến động

- Danh sách hồ sơ xét tuyển của 150 trường Đại học, Học viện (cập nhật)

Tuấn Minh (t/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu