Tin Mới

Những lưu ý quan trọng trong kỳ xét tuyển Đại học 2018

(Ngày Nay) - Một số lưu ý cần thiết trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2018 mà các thí sinh nên biết.

Các thí sinh sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ 19/7 - 28/7.

1. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018, các thí sinh có nhu cầu được điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét truyển một lần trong mốc thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo theohai hình thức: điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc sử dụng phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến thời gian điều chỉnh bắt đầu từ ngày 19/7 đến 17h ngày 26/7, thí sinh sẽ sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, hình thức này chỉ hợp lệ khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh nhỏ hơn hoặc bằng số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Đối với thí sinh điều chỉnh bằng Phiếu điều điều chỉnh nguyện vọng, thời gian điều chỉnh diễn ra từ ngày 19/7 đến 17h ngày 28/7, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng kí xét tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Lưu ý, thí sinh phải bổ sung đầy đủ thông tin và phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu hồ sơ nhằm đảm bảo cập nhật dữ liệu đúng vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ở đâu, có mất phí không?

Để tham gia điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, các thí sinh có thể truy cập vào đường link:  https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. 

Các thí sinh điều chỉnh thứ tự nguyện vọng mà không thêm bất cứ nguyện vọng bổ sung nào thì sẽ không phải nộp phí.

Với thí sinh điều chỉnh tăng thêm nguyện vọng thì sẽ thực hiện điều chỉnh bằng phiếu sẽ phải đóng phí. Mức phí phải đóng là 30.000đ.

3. Những lưu ý cần ghi nhớ khi điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Bên cạnh việc chú ý đến thời gian điều chỉnh nguyện vọng, các sĩ tử cũng cần trang bị thêm những thông tin cần thiết nhằm điều chỉnh một cách hợp lí và chính xác nhất:

+ Nếu các bạn học sinh lớp 12 để trống hoặc ghi “Không” vào phiếu đăng ký xét tuyển đại học thì sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi.

+ Các bạn thí sinh chỉ được điều chỉnh duy nhất 1 lần dựa theo 2 hình thức kể trên.

+ Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ.

+ Thí sinh có thể điều chỉnh thứ tự, thêm mới nguyện vọng hay thay đổi tổ hợp môn cho ngành xét tuyển đã đăng ký.

+ Thí sinh đăng ký phải ghi đúng mã trường, mã ngành hoặc nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của các trường. Nguyện vọng nào không đúng một trong những thông tin trên sẽ không được chấp nhận và bị loại khỏi hệ thống.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo