Nổ mìn khai thác đá làm 4 người bị thương, nhiều nhà thủng mái

0
Chia sẻ

Trong khi nổ mìn khai thác đá đã xảy ra sự cố khiến 4 người bị thương, đá bắn vào nhiều ngôi nhà gần đó làm hư hỏng nặng.

Vào khoảng 11h trưa nay (5/5) tại thôn Mường Thượng, xã Tô Mậu, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, một vụ nổ mìn trong quá trình khai thác đá đã khiến 4 người bị thương, nhiều ngôi nhà bị thủng mái và ảnh hưởng.

Theo đó, tại thời điểm trên, Hợp tác xã Bó Luông tiến hành nổ mìn khai thác đá tại mỏ đá ở thôn Mường Thượng. Trong quá trình nổ mìn đã xảy ra sự cố khiến đá bắn vào nhiều ngôi nhà của người dân sống gần đó. Ước tính có 6 nhà dân xung quanh bị thủng mái và ảnh hưởng, khiến 4 người bị thương.

Nổ mìn khai thác đá làm 4 người bị thương, nhiều nhà thủng mái - ảnh 1

Vụ nổ mìn khiến nhiều mái nhà bị thủng

Chiều nay (5/5), ông Phạm Duy Cường - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, tỉnh đã tiến hành họp và kịp thời chỉ đạo huyện Lục Yên và doanh nghiệp có mặt để hỗ trợ, thăm hỏi và ổn định tinh thần cho các gia đình bị ảnh hưởng.

Đồng thời yêu cầu dừng sản xuất đối với Hợp tác xã Bó Luông và chỉ đạo lực lượng Công an phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Ông Cường cũng cho biết thêm, các nạn nhân mặc dù bị xây xát nhẹ nhưng cũng đã cho chuyển viện xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái điều trị.

Nổ mìn khai thác đá làm 4 người bị thương, nhiều nhà thủng mái - ảnh 2

Nhiều nhà bị ảnh hưởng nặng

Liên quan đến sự việc, ông Lương Xuân Độ - Chủ tịch UBMTTQ xã Tô Mậu, huyện Lục Yên cho biết, theo đơn vị khai thác đá báo cáo thì nguyên nhân ban đầu được xác định do bong, tróc vỉa đá trong quá trình nổ mìn khai thác.

Bước đầu, UBND huyện Lục Yên và xã Tô Mậu cùng HTX Bó Luông đã kịp thời có mặt, đưa các nạn nhân đi điều trị và hỗ trợ ban đầu cho gia đình các nạn nhân.

Được biết, việc khai thác đá của Hợp tác xã Bó Luông đã được cấp phép đầy đủ.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu