Nữ sinh bị cưa chân: Yêu cầu xử lý hình sự các bác sĩ tắc trách

0
Chia sẻ

Gia đình nữ sinh Lê Thị Hà Vi đã nộp đơn lên Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Kuin yêu cầu xử lý hình sự các bác sĩ tắc trách của bệnh viện Cư Kuin (Đắk Lắk).

Liên quan đến vụ nữ sinh Lê Thị hà Vi (16 tuổi, ngụ thôn 3, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) bị cưa chân do bệnh viện tắc trách, gia đình đã nộp đơn lên Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Kuin yêu cầu xử lý hình sự các bác sĩ tắc trách của bệnh viện Cư Kuin (Đắk Lắk), tin tức trên báo Công an TP.HCM.

Theo đó, sáng 23/3, cơ quan CSĐT công an huyện Cư Kuin đã mời chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái Hà Vi) lên để làm việc. Tại cơ quan công an, chị Trang đã trần tình lại sự việc và yêu cầu xử lý hình sự các bác sĩ tắc trách khiến em gái mình phải cưa chân.

Trước đó, ngày 17/3, gia đình em Vi gửi đơn tố cáo đến Bộ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk và các cơ quan chức năng để tố cáo hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng dẫn đến em gái bị hoại tử phải cắt một chân.

Trong đơn tố cáo, gia đình đã chỉ đích danh ông Nguyễn Văn Tâm – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin, cho rằng ông Tâm phải là người chịu trách nhiệm đầu tiên trong việc khiến em Vi bị cưa chân.

Nữ sinh bị cưa chân: Yêu cầu xử lý hình sự các bác sĩ tắc trách - ảnh 1

Hiện tại Vi vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Ảnh: Công an TP.HCM

Liên quan đến vụ việc, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến tận nơi thăm hỏi động viên gia đình, và tới bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM để thăm nữ sinh Lê Thị Hà Vi. Bộ trưởng đã quan tâm, động viên, và mong muốn em Vi theo học ngành y, hứa sẽ tạo điều kiện tốt cho em trong tương lai sau này.

Như tin đã đưa, ngày 6/3 nữ sinh lớp 10, Lê Thị Hà Vi bị tai nạn giao thông khiến em bị gãy mâm chày chân phải. Nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện huyện Cư Kuin. Sau khi được bó bột, em Vi kêu khóc vì đau nhưng bác sĩ không hề đoái hoài.

Mãi đến sáng 8/3, các bác sĩ mới đồng ý tháo bột ra. Thấy chân Vi xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng vù gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng các bác sĩ không cho chuyển. Ngày 11/3, thấy vết thương của Vi ngày càng nghiêm trọng nên gia đình đã quyết định chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán Vi bị hoại tử nên được chuyển gấp xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM để chữa trị, nhưng khi xuống đến nơi thì các bác sĩ phải tiến hành cắt bỏ chân của Vi.

Quỳnh Mai (T/H)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu