Tin Mới

Nữ sinh thủ khoa khối C là người dân tộc Thái

(Ngày Nay) - Với tổng điểm 3 môn Văn, Sử và Địa đạt 27,5, thí sinh Minh Châu không chỉ là thủ khoa khối C mà còn là người dân tộc Thái đầu tiên của tỉnh Hòa Bình đạt thủ khoa khối C.

Minh Châu đã đạt thủ khoa khối C của tỉnh Hòa Bình.

Được biết, Minh Châu tên đầy đủ là Hà Thị Minh Châu, sinh năm 2000, quê ở thị trấn Mai Châu. Em là học sinh lớp 12B, lớp Chất lượng cao Văn, trường phổ thông DTNT, THPT tỉnh Hòa Bình.

Với tổng điểm 3 môn Văn, Sử, Địa đạt 27,5 (trong đó Ngữ Văn đạt 8,5; Lịch sử đạt 9,25; Địa lý đạt 9,75), Minh Châu đã trở thành thí sinh dân tộc Thái đầu tiên đạt thủ khoa khối C tại tỉnh Hòa Bình. Điều này đã khiến cho Minh Châu cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Vào những ngày này, nhà của Minh Châu trở nên tấp nập và nhộn nhịp hơn bao giờ hết vì mọi người đến để chúc mừng em và gia đình đã đạt điểm cao trong đợt thi vừa qua.

Được sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, bố là cán bộ xã, mẹ là giáo viên dạy văn nên ngay từ nhỏ, em đã được tiếp thu và kế thừa những nét đẹp truyền thống ấy. Sở dĩ, Minh Châu đạt được điểm cao trong kỳ thi THPT vừa qua, đó không chỉ là những nỗ lực của cá nhân em mà còn là sự rèn rũa, bảo ban em tận tình của cả gia đình.

Nữ sinh thủ khoa khối C là người dân tộc Thái - ảnh 1

 Minh Châu (người thứ hai từ trái sang) là người dân tộc Thái đầu tiên của tỉnh Hòa Bình đạt thủ khoa khối C. 

Bàn về phương pháp học tập của mình, Minh Châu cho biết: “Ngoài thời gian học tập chính khóa trên lớp, em dành nhiều thời gian tự học mà không học thêm ở bất cứ đâu. Em thường cùng các bạn học nhóm, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nên rút ngắn được nhiều thời gian học tập”, Minh Châu chia sẻ.

Trong 3 môn học Văn, Sử, Địa thì cô con gái cả Minh Châu lại yêu thích môn Văn hơn cả. Bởi khi còn nhỏ, vào mỗi đêm trước khi đi ngủ, Minh Châu thường được mẹ kể cho nghe rất nhiều câu chuyện hay và thú vị. Nhờ những câu chuyện hàng đêm ấy đã giúp Châu có nguồn cảm hứng vô tận mỗi khi tiếp xúc với môn Văn.

Mặc dù rất yêu thích môn văn nhưng hầu hết các giải thưởng “danh giá” mà em đạt được lại đều thuộc về môn Địa lý, chẳng hạn như Giải Nhì học sinh giỏi môn Địa lí cấp tỉnh năm học 2016-2017, Giải Nhất học sinh giỏi môn Địa lí cấp tỉnh năm học 2017-2018.

Ngoài ra, cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp - Minh Châu còn đạt danh hiệu học sinh giỏi trong suốt 3 năm học liên tiếp ở THPT.

Với mong ước trở thành luật sư, trong lần thi THPT vừa rồi, cô nàng đã đăng ký nguyện vọng 1 vào khoa Luật Kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo