Nửa tháng, 3 người cùng dòng họ tử vong không rõ nguyên nhân

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Hàng trăm người dân đến dự đám tang anh Rơ Châm Jưm. Ảnh: Nguyễn Nhật

(Ngày Nay) - Người dân ở thị trấn Phú Hòa (huyện Chư Păh, Gia Lai) hoang mang khi 3 người trong một dòng họ tử vong không rõ lý do trong vòng ít ngày.
 
 
Ngày 19/8, ông Ksor Vanh trưởng thôn Kráim (thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh, Gia Lai) cho biết trên địa bàn vừa có 3 người trong 1 dòng họ tử vong không rõ nguyên nhân.
Ngày 4/8, anh Rơ Châm Yung (20 tuổi, thôn Krái) khi đang nhậu với bạn bè thì cảm thấy đau đầu, nóng sốt. Nhậu được một lúc thì anh Yung ngã vật ra sàn nhà. Gia đình đã đưa anh đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Tiếp tục, ngày 11/8, ông Rơ Châm Lep (70 tuổi, bác ruột của anh Yung) khi đang trông cháu thì cũng cảm thấy đau đầu, chóng mặt và có biểu hiện sốt. Ông Lép liền nằm vật ra sàn nhà rồi tử vong. Gia đình đã đưa ông Lép đến bệnh viện tuy nhiên vẫn không xác định được nguyên nhân cái chết.
Sáng 18/8, anh Rơ Châm Jưm (28 tuổi, anh ruột anh Yung) đang đi mua bánh cho con ở trong thôn thì cũng có biểu hiện giống như em và chú ruột. Anh Jưm liền dừng xe lại rồi vào ngồi ở lề đường. Sau đó người dân trong thôn vội đưa anh Jưm đi cấp cứu tuy nhiên anh Jưm đã tử vong trên đường đến bệnh viện.
Trao đổi với Zing.vn, bác sĩ Nguyễn Trà, Giám đốc bệnh viện huyện Chư Păh, cho biết cả 3 bệnh nhân này khi được nhập viện thì đã ngừng tim, ngừng thở. Tại đây các nhân viên y tế đã cấp cứu bằng cách đặt nội khí quản, tiêm thuốc trợ tim và ép ngực nhưng không thể cứu sống.
“Về biểu hiện của bệnh lý, qua thăm khám bác sĩ hoàn toàn không xác định được vì bệnh nhân đưa vào đã ngừng tim, ngừng thở. Da không xuất huyết, ổ bụng bình thường không sưng lên”, bác sĩ Trà nói.
Trong ba người này có trường hợp uống rượu nhưng các bác sĩ xác định nguyên nhân không phải do ngộ độc rượu.
“Các bệnh lý dẫn đến cái chết đều phải có quá trình. Đối với 3 bệnh nhân này hiện nghi khả năng tử vong có thể là bệnh về tim mạch. Muốn biết nguyên nhân cụ thể thì phải giám định pháp y mới biết rõ”, bác sĩ trà nói.
Anh Jưm mới cưới được 2 năm và có 1 người con, Yung mới đậu kỳ thì THPT đang có dự định đi học nghề.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu