Nuôi nhầm con suốt 42 năm: Dừng việc tìm kiếm con đẻ

0
Chia sẻ

Ngày 17/3, chị Trang xác nhận, phía công an thông báo, người có khả năng bị trao nhầm với chị không hợp tác gặp mặt cũng như làm xét nghiệm ADN nên công an cũng đã dừng kế hoạch tìm kiếm.

Liên quan đến vụ nuôi nhầm con suốt 42 năm, đến nay gia đình bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (65 tuổi, trú Quán Sứ, Hà Nội) đã quyết định dừng tìm kiếm con gái.

Chiều ngày 17/3, chị Tạ Thị Thu Trang (người bị trao nhầm cho bà Hạnh 42 năm trước) xác nhận, phía công an thông báo, người có khả năng bị trao nhầm với chị không hợp tác gặp mặt cũng như làm xét nghiệm ADN nên công an cũng đã dừng kế hoạch tìm kiếm.

Chị Trang xúc động: “Tôi càng hy vọng thì càng thất vọng. Đã có lúc tôi tưởng đã tìm được mẹ đẻ tôi và con đẻ cho mẹ Hạnh, nhưng lại không phải. Không biết ông trời còn trêu đùa tôi đến bao giờ”.

Nuôi nhầm con suốt 42 năm: Dừng việc tìm kiếm con đẻ - ảnh 1

Chị Trang (phải) có gương mặt giống một người con trong gia đình ở Gia Lâm cũng sinh cùng ngày, tháng, năm tại nhà hộ sinh Ba Đình.

Trước đây ít ngày, gia đình chị Trang đã rất hy vọng khi có người tìm đến và yêu cầu được xét nghiệm ADN. Nhìn đặc điểm trên khuôn mặt ai cũng nghĩ rằng chị Trang và người phụ nữ này giống nhau như hai giọt nước, tuy nhiên kết quả xét nghiệm lại không trung khớp. Điều này khiến chị Trang thất vọng nhưng chị nói rằng mình sẽ vẫn chờ đợi và tiếp tục tìm kiếm.

"Kết quả đã không như mong muốn sau rất nhiều chờ đợi của gia đình tôi. Hôm đi thử kết quả ADN, bác trai đã cầm tay tôi và khóc. Bác nói rằng, dù thế nào thì đây cũng là mối lương duyên đặc biệt và rất hy vọng hai gia đình sẽ thường xuyên liên lạc, đi lại”, chị Trang chia sẻ.

Như tin đã đưa, cách đây 42 năm, bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (65 tuổi, trú Quán Sứ, Hà Nội) sinh một bé gái tại nhà hộ sinh Quận Ba Đình (Hà Nội). Lúc này bà Hạnh mang số 33, nhưng khi nhận con lại là số 32, bà lo lắng chạy đi tìm kiếm đứa trẻ mang số 33 nhưng không thấy.

Ôm đứa con về nhà nhưng trong lòng bà vô cùng hoang mang, nhưng bà vẫn nuôi đứa con này với tất cả tình yêu thương và đặt tên con là Tạ Thị Thu Trang. Tuy nhiên khi về già, chồng mất bà lại nghĩ đến chuyện cũ. Tháng 10/2015, bà đã làm xét nghiệm ADN và kết quả là chị Thu Trang không phải con đẻ mình. Lúc này bà mới đến chuyện kể cho gia đình và mong muốn tìm lại con đẻ, cũng như tìm lại cho chị Trang gia đình thực sự.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu