Ô tô đỗ quá 3 phút trong sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bị phạt

0
Chia sẻ

Các ôtô đậu quá 3 phút trong sân bay sẽ bị xử phạt hoặc cẩu đi nơi khác, nhiều người thắc mắc không biết thời quan đó có đủ để đón trả khách ở sân bay hay không?

Như báo Vnexpress đưa tin ngày 24/1, một lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, từ ngày 25/1 các ôtô đậu quá 3 phút trong sân bay sẽ bị xử phạt hoặc cẩu đi nơi khác. Hai tháng qua lực lượng chức năng chủ yếu tuyên truyền, nhắc nhở đối với hành vi đậu xe quá giờ quy định trong sân bay. Sắp tới, để tránh tình trạng ùn tắc sẽ xử phạt và cẩu xe vi phạm.

Ô tô đỗ quá 3 phút trong sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bị phạt - ảnh 1

Ôtô đậu quá 3 phút trong sân bay sẽ bị cẩu đi nơi khác. Ảnh minh họa: Vnexpress

"Không chỉ taxi và ôtô của người dân bị xử phạt, an ninh sân bay sẽ phối hợp với công an, quân đội xử lý các xe công vi phạm", ông này nói.

Để có cơ sở xử lý các ôtô đậu, dừng sai quy định tại khu vực đón trả khách Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải TP HCM sớm có văn bản chấp thuận kết nối đường bộ từ ga quốc nội vào đường Trường Sơn.

Đồng thời, đề nghị lực lượng an ninh hàng không giám sát chặt những xe vi phạm, đậu xe quá thời gian quy định (3 phút), cảnh sát giao thông sẽ xử phạt theo Luật giao thông đường bộ.

Ô tô đỗ quá 3 phút trong sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bị phạt - ảnh 2

Độc giả bình luận về quy định mới trên.

Các xe không có tài xế hoặc tài xế bỏ đi nơi khác sẽ bị lập biên bản và cẩu đi vì vi phạm an ninh hàng không. Tài xế, chủ xe phải chịu mọi chi phí như rà bom mìn, cẩu xe...

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra. Người thì đồng tình, người lại cho rằng 3 phút không đủ thời gian, làm sao có thể kiểm tra được xe nào quá 3 phút trong khi lượng xe ra vào sân bay là quá nhiều.

Một đôc giả có nick là Tùng Thạch viết: Hôm nay đọc cái quy định từ bây giờ ôtô đỗ 3 phút trong sân bay sẽ bị cẩu đi, chi phí, nộp phạt thì tài xế tự chịu. Nhưng tôi thấy cái này cũng không hợp lý. Ở Thái Lan cũng có quy định, nhưng thường là khoảng 7 - 10 phút. Vì với nhiều người mới lần đầu đi máy bay, thân nhân bắt buộc phải vào đón. Nếu mà 3 phút thì không đủ. Vì còn phải vào tìm nhau nữa cơ mà. Trừ khi đi 2 người, một người vào tìm, một người ở ngoài trông xe thôi”.

Ô tô đỗ quá 3 phút trong sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bị phạt - ảnh 3

Cùng chung quan điểm độc giả Lưu Huỳnh bình luận: “Khi dừng đậu xe và bỏ hang trên xe xuống xong làm sao 3 phút kịp được ? Dẫn đến tình trạng vội vàng rồi lại gây tai nạn thì sao?”

Còn rất nhiều người khác cũng có chung quan điểm trên.

Thu Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu