Ông Nén sắp được xuất viện nhưng sẽ bị di chứng

0
Chia sẻ

Hiện ông Nén đã tỉnh táo, tự đi lại, ăn uống và vận động được, có thể được xuất viện trong tuần này. Tuy nhiên ông phải đối diện với di chứng khó khăn trong giao tiếp.

Liên quan đến vị việc “Người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén (54 tuổi, ngụ huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) bị tai nạn chấn thương sọ não, ngày 28/3, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, tình trạng chấn thương của ông Nén không cần phải phẫu thuật và có thể sẽ được xuất viện trong tuần này.

Theo bác sĩ Nguyễn Kim Chung, Phó trưởng khoa Ngoại - thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy, sau gần một tuần theo dõi và điều trị, máu tụ trong não bệnh nhân đang tan đi. Như vậy, ông Nén sẽ không cần làm phẫu thuật và có thể được xuất viện trong tuần này.

Ông Nén sắp được xuất viện nhưng sẽ bị di chứng  - ảnh 1

Ông Huỳnh Văn Nén có thể sẽ xuất viện trong tuần này. Ảnh: Vietnamnet

Bác sĩ cũng cho biết thêm, hiện ông Nén đã tỉnh táo, tự đi lại, ăn uống và vận động được. Tuy nhiên ông Nén phải đối diện với di chứng khó khăn trong giao tiếp (tiếp thu chậm, nói khó). Tình trạng này có thể hết sau một thời gian hoặc kéo dài tùy thuộc vào khả năng phục hồi cuả bệnh nhân, Vietnamnet đưa tin.

Bà Nguyễn Thị Cẩm (vợ ông Nén) đã bộc lộ niềm cảm kích với các y bác sĩ, bạn đọc gần xa đã sát cánh bên gia đình mình suốt thời gian qua.

Cũng liên quan đến sự việc, theo thông tin trên Infonet, thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ngày 24/3, thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc, bệnh viện đã trả lại toàn bộ số tiền tạm ứng mà gia đình ông Nén đã đóng trước đó, ông Nén sẽ được điều trị hoàn toàn miễn phí.

Gia đình ông Nén đã rất xúc động khi không phải lo lắng viện phí nữa, chỉ phải lo tiền ăn cho người bệnh.

Như tin tức đã đưa, vào lúc 17h45, ngày 22/3, ông Huỳnh Văn Nén tập xe máy chẳng may bị ngã gây chấn thương sọ não, vết thương ở vùng đầu khá nặng, hôn mê sâu và bị động kinh, toàn thân co giật liên tục.

Sau khi được cấp cứu sơ bộ tại Phòng khám Đa khoa khu vực Tân Minh, vào lúc 20h xe cấp cứu Bệnh viện Hàm Tân đã chuyển Huỳnh Văn Nén vào Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Vì diễn biến của bệnh tình ngày càng phức tạp, ông Nén đã được chuyển vào khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 21h50. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị sưng nề trán phải, máu tụ dưới màng cứng bên trái, dập não thái dương trái, gãy xương đòn trái.

Quỳnh Mai (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu