Ông Nguyễn Thanh Chấn xót lòng trước tin dữ về ông Huỳnh Văn Nén

0
Chia sẻ

Trưa 23/3 từ quê nhà, ông Nguyễn Thanh Chấn đã chia sẻ những cảm nghĩ xót xa trước thảm cảnh của người cùng cảnh ngộ Huỳnh Văn Nén. Ông Nén hiện vẫn đang trong cơn nguy kịch vì vụ TNGT nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Thanh Chấn xót lòng trước tin dữ về ông Huỳnh Văn Nén - ảnh 1

Hai người tù oan nổi tiếng trong cuộc gặp "lịch sử" tại Hà Nội chiều 22.12.2015 (Ảnh: Phaluatplus.vn)

Ông Nguyễn Thanh Chấn sinh năm 1961 tại Bắc Giang, người tù oan nổi tiếng, bỏ lại sau lưng nhiều bão tố cuộc đời, giờ cơ bản đã có cuộc sống yên ổn trong cảnh đoàn viên. Năm ngoái, ông đã được nhận được khoản bồi thường 7,2 tỷ đồng cho 10 năm tù oan. Ông và gia đình đã dùng số tiền đó vào nhiều công việc có ích, trong đó có cả các hoạt động vì cộng đồng.

Trưa 23/3, chia sẻ trước thông tin về vụ tai nạn vừa xảy đến với ông Huỳnh Văn Nén, ông Nguyễn Thanh Chấn xót xa nói: “Khổ thân ông ấy quá!”, rồi cho biết ông và gia đình sẽ sớm gọi điện thoại thăm hỏi sự tình.

Ông Chấn và ông Nén ngoài việc đều là những người tù nổi tiếng, ở ngoài đời, cả hai đã trở thành bạn sau cuộc "trùng phùng thế kỷ" hồi cuối năm 2015. Ông Chấn kể, dịp giáng sinh năm ngoái, đích thân “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén đã không quản xa xôi từ Bình Thuận tìm đến đường thăm nhà ông. Ông xúc động nhớ lại: “Đó là buổi chiều 24/12, ông Nén và mấy người có bắt xe ra tận nhà tôi chơi và anh em có dịp tâm sự. Cùng cảnh ngộ tù đày oan trái nên chúng tôi thương nhau lắm, trò chuyện mãi không dứt”.

Ông Nguyễn Thanh Chấn xót lòng trước tin dữ về ông Huỳnh Văn Nén - ảnh 2

Những dòng lưu bút của ông Huỳnh Văn Nén gửi ông Nguyễn Thanh Chấn

Rồi “người tù chung thân” đưa chúng tôi xem quyển lưu bút có những dòng nghẹn đắng của ông Huỳnh Văn Nén. Nguyên văn như sau: “Hôm nay ngày 24/12/2015. Chúng tôi đến thăm nhà anh Nguyễn Thanh Chấn, cảm nghĩ của tôi với người cùng cảnh ngộ là sự khó khăn và sự mất mát không có gì bồi đắp được. Bây giờ chúng tôi đã được tự do, công lý đã mỉm cười với chúng tôi, xin cảm ơn những người đã đồng hành cùng chúng tôi”.

Nói thêm về cảm nghĩ cá nhân, ông Chấn cho biết ông rất thương người bạn đồng cảnh ngộ và hy vọng ông Nén sớm tai qua nạn khỏi. Đồng thời, ông cũng mong ông Nén sớm nhận được bồi thường cho 17 năm tù oan để ổn định lại cuộc sống.

Sức khỏe của ông Nén đã diễn tiến tốt hơn

Trưa 23.3, nguồn tin từ bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM cho hay, hiện sức khỏe của ông Huỳnh Văn Nén đã diễn biến tốt hơn, tiên lượng khả quan sau khi được thăm khám. Kết quả chụp CT cho thấy, ông bị tụ máu não ở phần dưới não, phần thái dương, không bị tổn thương ở xương hộp sọ, gãy xương đòn ở tay trái.

Theo các bác sĩ, thông thường, đối với những ca máu tụ ở não thường là nặng, nhưng đối với ca bệnh của ông Nén thì đỡ hơn. Hiện ông Nén đang được điều trị bằng thuốc, chưa cần thiết phải phẫu thuật. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, trong vòng 10 ngày nữa, ông Nén có thể chuyển về bệnh viện ở tỉnh nơi cư trú để tiếp tục điều trị.

Theo Lao động

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu