Ông Nguyễn Thiện Nhân thị sát 'rốn ngập' ở TP HCM

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thị sát "rốn ngập" Nguyễn Hữu Cảnh ở quận Bình Thạnh. Ảnh: Q.A

(Ngày Nay) - Thăm hỏi cuộc sống người dân trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), Bí thư Thành ủy TP HCM cho biết thành phố đang nghiên cứu, xây dựng cống thoát nước công suất lớn tại đây để tránh ngập .
 
 
Trưa 29/5, sau cơn mưa lớn, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đi thị sát "rốn ngập" Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, quận Bình Thạnh) và hỏi thăm cuộc sống của người dân tại đây.
Đi cùng ông còn có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Khoa; Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bùi Xuân Cường; lãnh đạo Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước và các sở ngành thành phố.
Sau khi đi kiểm tra xung quanh khu vực, Bí thư Thành uỷ được ông Nguyễn Văn Dũng (người dân phường 22) đưa vào con hẻm bên hông toà nhà The Manor (khu phố 4) - nơi mọi người gọi là "con hẻm ngập".
Vừa đi ông Nhân vừa hỏi thăm sức khoẻ, cuộc sống... của gia đình ông Dũng cũng như bà con sống trong hẻm. "Một năm bà con chịu ngập mấy lần?", Bí thư Thành uỷ hỏi.
Ông Dũng cho biết, nước từ đường Nguyễn Hữu Cảnh tràn sâu vào hẻm, cống không thoát được, có khi lên tới hơn nửa mét. "Cứ mưa lớn là ngập, mỗi năm 10-12 lần. Có khi chúng tôi chịu ngập suốt 2 ngày liền", ông Dũng nói.
Báo cáo với Bí thư Thành ủy, Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập thành phố Nguyễn Ngọc Công cho hay, cơn mưa lịch sử ngày 26/9/2016 có lượng nước trên 200 mm. Địa hình khu vực này tạo ra trũng cục bộ, nước không thoát được khiến đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập 6 tiếng, dù trung tâm đã cho người bơm hỗ trợ.
Chia sẻ cùng người dân, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết thành phố đang nghiên cứu, triển khai xây dựng có lộ trình các cống thoát nước công suất lớn tại khu vực để tránh ngập úng khi mưa lớn.
Đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) được đưa vào sử dụng 14 năm trước, thường xuyên bị ngập mỗi khi mưa lớn khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong cơn mưa lớn kỷ lục ngày 26/9/2016, tuyến đường này được xác định là "điểm ngập nặng nhất thành phố".

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu