Ông Phan Văn Sáu xin thôi chức Tổng Thanh tra Chính phủ

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Lí do được ông Sáu đưa ra là do sức khỏe cá nhân và gia đình không cho phép nên không thể tiếp tục công tác

Chiều 20/10, tại buổi họp báo trước kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao đổi xung quanh lý do miễn nhiệm Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu.

 Tổng thư ký Quốc hội cho hay, việc miễn nhiệm xuất phát từ lý do ông Phan Văn Sáu có đơn gửi Bộ Chính trị xin thôi nhiệm vụ Tổng Thanh tra Chính phủ vì lý do sức khỏe, gia đình để chuyển sang nhiệm vụ, vị trí công tác khác cho phù hợp, báo Tiền Phong đưa tin.

Ông Phan Văn Sáu xin thôi chức Tổng Thanh tra Chính phủ - ảnh 1Ông Phan Văn Sáu-Tổng Thanh tra Chính phủ. Ảnh: Zing

Về lo lắng ông Phan Văn Sáu mới làm được một thời gian đã xin thôi thì có lãng phí trong công tác nhân sự, Tổng thư ký Quốc hội cho rằng: “ Điều này khó nói trước. Cán bộ đang công tác ở địa phương được điều chuyển lên Trung ương có thể hồ hởi, phấn khởi. Tuy nhiên sau thời gian công tác, cán bộ đó có thể do sức khỏe, do vấn đề gia đình nên họ không đảm bảo được việc thực hiện nhiệm vụ và có đơn xin thôi thì nên ủng hộ".

Ông Phúc cho biết thêm việc phê chuẩn Tổng Thanh tra Chính phủ mới sẽ dựa trên danh sách nhân sự do Chính phủ trình ra Quốc hội, còn việc có phê chuẩn hay không là quyền của Quốc hội, theo ZIng.vn thông tin.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu