Phẫn nộ học sinh quây đánh hội đồng thầy giáo trong lớp [VIDEO]

0
Chia sẻ

Nhóm học sinh cầm gậy, thước kẻ và thậm chí cả ghế cùng nhau xông vào đánh thầy giáo khiến nhiều người phẫn nộ.

Đoạn video này đang được lan truyền mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông và các trang mạng xã hội ở Trung Quốc. Trong video là khung cảnh một lớp học ở trường Trung học cơ sở Phạm Tập, huyện Mông Thành, thành phố Bạc Châu, tỉnh An Huy.

Tờ Thương báo An Huy đưa tin cho biết, sự việc xảy ra cách đây khoảng 1 tuần, vào ngày 15/4 trong giờ tự học. Trong lúc thầy giáo đang đi thu bài kiểm tra của học sinh, một vài nam sinh tỏ ra chống đối, không chịu nộp bài, thậm chí còn chửi mắng, nhục mạ giáo viên. Sau đó, giữa thầy giáo và nam sinh xảy ra mâu thuẫn; giằng co, cãi vã một hồi, một nhóm khoảng 4, 5 nam sinh khác xông vào đánh, đập liên tục lên thầy giáo, dồn thầy vào góc lớp.

Phẫn nộ học sinh quây đánh hội đồng thầy giáo trong lớp [VIDEO] - ảnh 1

Nhóm học sinh dồn thầy giáo vào góc lớp và quây đánh.

Sau khi trang tin Shanghaiist đăng tải đoạn video trên Facebook, cư dân mạng đã tỏ ra hết sức bất bình vì hành động của nhóm nam sinh trung học này.

“Nên cho những đứa trẻ này nghỉ học, không một ngôi trường nào có thể đón nhận chúng”, một người dùng internet bức xúc.

“Quá thất vọng. Tôi từng nghĩ trẻ em Trung Quốc được giáo dục có kỷ luật, thật tệ cho người thầy giáo kia”, tài khoản Jimmy Tazarac nói.

Một người khác liên hệ với trào lưu cho con đi học nghi lễ Hoàng gia Anh nở rộ thời gian gần đây ở Trung Quốc, nói: “Nhiều phụ huynh Trung Quốc đang chi tới 600USD mỗi ngày để cho con đi học nghi lễ Hoàng gia Anh chỉ để khoe mẽ. Lẽ ra họ nên đầu tư cho con học về cách ứng xử và tôn trọng người khác”.

Ngoài ra, phần lớn người dùng internet cho rằng phụ huynh nên dành thời gian uốn nắn trẻ nhỏ nhiều hơn nữa, để chúng biết cách cư xử và sống tốt.

Hiện cảnh sát địa phương đã vào cuộc điều tra về sự việc này. Phòng giáo dục huyện Mông Thành cũng đã thành lập tổ công tác, phối hợp với cảnh sát để làm rõ chân tướng sự việc.

Đây là việc rất hiếm khi xảy ra tại Trung Quốc bởi đất nước này có truyền thống tôn trọng những người lớn tuổi, đặc biệt lại là những người dạy dỗ mình. Vì thế, sự việc được dư luận nước này đặc biệt quan tâm. Vấn đề ý thức, đạo đức của con người cũng được nhắc tới nhiều trên các diễn đàn, phương tiện truyền thông.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu