Phạt 5 triệu đồng người tung tin đồn bắt được 'nàng tiên cá'

0
Chia sẻ

Sau khi đưa những thông tin bịa đặt sai sự thật về "nàng tiên cá" ở Quảng Nam, Phạm Đắc Hậu đã bị xử phạt 5 triệu đồng.

Ngày 12/1, Sở Thông tin và truyền thông Quảng Nam đã ký quyết định xử phạt hành chính Phạm Đắc Hậu (SN 1988, trú thôn Mỹ Sơn, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, Quảng Nam) 5 triệu đồng vì hành vi đưa thông tin bịa đặt, sai sự thật về việc phát hiện nàng tiên cá nặng 48kg trên bãi biển.

Trước đó, website chuyên về ẩm thực, du lịch ở Quảng Nam có tên miền quangnamonline.com.vn đã đăng tải bài viết “Quảng Nam: dân chài lưới bắt được nàng tiên cá”.

Phạt 5 triệu đồng người tung tin đồn bắt được 'nàng tiên cá' - ảnh 1

Hình ảnh nàng tiên cá được chia sẻ trên trang web có tên miền quangnamonline.com.vn.

Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc xác minh và kết luận thông tin trên hoàn toàn bịa đặt. Đồng thời, Sở TT&TT Quảng Nam đã phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83, Công an tỉnh Quảng Nam) mời Phạm Đắc Hậu - đối tượng tung tin đồn thất thiệt trên lên làm việc.

Tuy nhiên, sau khi xác minh, kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cho rằng nguồn tin này hoàn toàn bịa đặt. Đây là những tấm ảnh được lấy từ bộ ảnh cưới của một cặp đôi ở Hà Nội. Tấm ảnh trong bài “nàng tiên cá” này thực chất được lấy từ bộ ảnh cưới của chú rể P.Q.T. (32 tuổi) và cô dâu T.T. (23 tuổi) ở TP. Hà Nội.

Tại buổi làm việc, Hậu đã thừa nhận hành vi của mình là không đúng. Hậu khai đã lấy hình ảnh một cô gái trên mạng để “chế” ra câu chuyện ngư dân ở xã Tam Anh Nam bắt được nàng tiên cá 48kg với mục đích tiêu khiển cho vui.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu