Phát hiện đạn pháo và đạn cối trong vườn nhà dân ở Quảng Trị

0
Chia sẻ

Nhiều quả đạn pháo và đạn cối được phát hiện trong lúc tìm hài cốt liệt sĩ tại thôn Lương Lễ, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Lao Động đưa tin, vào khoảng 10h sáng nay (15/4), trong lúc đang tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại hộ gia đình ông Võ Minh Hiếu, trú tại thôn Lương Lễ, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đã phát hiện một hầm đạn.

Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) đã có mặt tại hiện trường và tiến hành rà phá. Cách mặt đất khoảng 1m, đội đã phát hiện 1 quả đạn cối 160mm (trọng lượng 38kg) và 4 quả đạn pháo 130mm (trọng lượng mỗi quả 25kg).

Phát hiện đạn pháo và đạn cối trong vườn nhà dân ở Quảng Trị - anh 1

Đạn pháo và đạn cối được phát hiện trong lúc tìm hài cốt liệt sĩ.

Hiện 5 quả đạn tìm thấy đã được vận chuyển về bãi nổ tập trung để xử lý.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Nghệ An.

Theo Dân Trí, chiều 13/4, 1 nhóm thợ xây đang đào móng thi công nhà cho anh Lê Văn Sỹ (trú tại thôn 10, xã Long Sơn, Anh Sơn) thì bất ngờ phát hiện quả bom lớn trong lòng đất.

Ngay lập tức, nhóm thợ xây đã báo cho chủ nhà đồng thời trình báo lên UBND xã Long Sơn để có hướng xử lý vụ việc. Nhận được thông tin, cơ quan chức năng xã báo lên Ban chỉ huy quân sự huyện Anh Sơn và lập tức đến phong tỏa hiện trường.

Quan sát của PV, quả bom lớn được nhóm thợ xây phát hiện nằm sâu dưới lòng đất nặng khoảng 500kg, có chiều dài khoảng 1,2m, có đường kính 40cm.

Đến sáng 14/4, Ban chỉ huy quân sự huyện Anh Sơn đã phối hợp với lực lượng công binh đến hiện trường và tiến hành di dời quả bom, đưa đi phá hủy an toàn.

Minh Vân (t/h)

>>> Xem thêm:

Nguyên nhân khiến người đàn ông uất ức treo cổ tự tử

Dân hoảng hốt khi xe Attila bất ngờ bốc cháy

Tá hoả phát hiện thi thể nằm sấp trên bãi đất trống


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu