Tin Mới

Phạt tài xế xích lô 1 triệu vì 'chặt chém' du khách

(Ngày Nay) - Sau 1 tuần truy tìm tung tích tài xế xích lô bị du khách tố "chặt chém" 1,5 triệu đồng, công an đã tìm ra tài xế này và xử phạt.

Người đạp xe xích lô chặt chém khách. Ảnh: Zing

Ngày 6/6, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng vì lỗi chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng, dịch vụ được quy định tại điểm a, Khoản 1 Điều 148/2013NĐ-CP.

Trước đó ngày 5/6, Thanh tra Sở Du lịch và Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế có buổi làm việc với người đạp xích lô tên Tống Anh Thạnh - người bị 2 du khách Việt kiều tố "chặt chém" giá dịch vụ xích lô khi chở khách lên đến 1,5 triệu đồng. Anh Thạnh đã thừa nhận hành vi của mình.

Thanh tra Sở Du lịch ra quyết định xử phạt hành chính người đạp xích lô 1 triệu đồng và buộc người này trả lại 1 triệu đồng như yêu cầu của du khách.

Trước đó, sáng 1/6, du khách Helena Phan Nguyen cùng chồng Tony Nguyễn (Việt kiều quốc tịch Mỹ) phản ánh vào tối 31/5, họ sử dụng dịch vụ xích lô để tham quan Huế trong một giờ đồng hồ và phải trả đến 1,5 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Thanh tra sở Du lịch đã phối hợp với công an truy tìm xích lô bị tố "chặt chém" giá dịch vụ với khách.

Theo Điền Quang/Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo