Tin Mới

Phó Chánh thanh tra đi thi tốt nghiệp: Sở LĐTBXH nói gì?

(Ngày Nay) - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Gia Lai khẳng định, việc ông Mai Xuân Khiêm (54 tuổi, Phó Chánh thanh tra Sở LĐTBXH) đi thi THPT Quốc gia 2018 để bổ sung đầy đủ thêm văn bằng là không sai.

Sở LĐ-TB-XH nơi ông Khiêm đang công tác

Trước đó, vào chiều 28/6, ông Mai Xuân Khiêm, Phó chánh Thanh tra Sở LĐTBXH tỉnh Gia Lai, cho biết lãnh đạo sở đã yêu cầu ông làm giải trình vì xin nghỉ phép không nêu rõ lý do.

Chia sẻ với báo Người lao động, ông Khiêm nói: "Đơn xin nghỉ phép tôi chỉ ghi chung chung là để giải quyết việc gia đình. Tôi cứ nghĩ việc đi thi là chuyện cá nhân nên không báo cho cấp trên. Còn việc đi thi lãnh đạo hoàn toàn ủng hộ".

Trước thông tin về việc Phó Chánh thanh tra sở đi thi tốt nghiệp ở tuổi 54, nhiều phóng viên ở các cơ quan báo đài đã đề nghị Sở LĐTBXH cung cấp thông tin về ông Khiêm, cùng với đó là việc bằng cấp của ông.

Phó Chánh thanh tra đi thi tốt nghiệp: Sở LĐTBXH nói gì? - ảnh 1Văn bản cung cấp thông tin về ông Khiêm của Sở LĐTBXH

Theo đó, tại văn bản cung cấp thông tin về việc ông Mai Xuân Khiêm dự thi tốt nghiệp do ông Lê Văn Thành (Phó Giám đốc sở LĐ-TB và XH tỉnh Gia Lai) ký ngày 28/6 nói rõ:

Ông Mai Xuân Khiêm sinh ngày 10/12/1964, trình độ chuyên môn là Trung cấp chuyên nghiệp (hệ chính quy 9+3), chuyên ngành hạch toán xí nghiệp lâm nghiệp khóa 1. Là cử nhân Kinh tế (hệ tại chức), chuyên ngành quản trị kinh doanh do trường Đại học KT&QTKD Đại học Đà Nẵng cấp. Hiện ông là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, trình độ lý luận chính trị Cao cấp, Chuyên viên chính , ngoại ngữ B anh văn ,và các văn bằng chứng chỉ khác có liên quan đến đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.

Quá trình bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo quản lý và công tác của ông Mai Xuân Khiêm cũng được nêu rất rõ:

Năm 1985, ông được huyện Chư Păh cũ tuyển dụng làm kế toán Phòng Nông lâm nghiệp. Năm 2002, ông được huyện Ia Grai bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng, quyền Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính huyện. Năm 2006, ông được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện Ia Grai.

Năm 2010, ông là Trưởng phòng LĐ-TB và XH huyện Ia Grai. Đến năm 2013, ông được điều chuyển lên sở LĐ-TB và XH tỉnh Gia Lai với chức danh là Phó Trưởng phòng KHTC. Năm 2016, ông được điều động qua làm Phó Chánh thanh tra sở cho đến nay.

Sở LĐ-TB và XH khẳng định, việc ông Khiêm đi thi để bổ sung đầy đủ thêm văn bằng là không sai. Điều này đã thể hiện sự cố gắng của bản thân mặc dù đã lớn tuổi. Việc ông không báo cáo với cơ quan, bản thân ông đã nhận khuyết điểm của mình.

Trao đổi với báo Công Lý, ông Khiêm cho rằng, chuyện học hành bản thân chẳng thấy xấu hổ với ai cả. Đồng thời ông cũng nhấn mạnh: “Quy định của Tỉnh ủy về bằng cấp đối với cán bộ quản lý, cấp phòng, tất cả mọi cái chứng chỉ là tôi đủ hết, chỉ có duy nhất là bây giờ thay đổi cái đó thì tôi phải bổ sung thôi. Mấy năm nữa, tôi cũng về hưu rồi… tôi muốn thể hiện mình, làm sao đó để mình hội đủ điều kiện, không để thiếu”.

Tổng hợp

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo