Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm người dân bị cháy nhà

0
Chia sẻ

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho bà con bị cháy nhà.

(Ngày Nay) - Chiều 19/1 phó thủ tướng Trương Hòa Bình đến Ký túc xá Trường CĐ Y tế Khánh Hòa để thăm hỏi, động viên và tặng quà người dân bị cháy nhà tại cồn Nhất Trí (TP Nha Trang, Khánh Hòa).
“Trong tất cả mọi việc thì mạng người là quý giá nhất. Trước mắt, bà con cứ ở tạm tại ký túc xá, để cùng có cộng đồng, vui xuân cùng nhau đón tết vui bè” - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói.
Phó Thủ tướng cho biết do đi công tác đột xuất nên không kịp lo liệu chu đáo nhưng Chính phủ cũng có chút quà cho bà con vui xuân, đón tết.
Theo đó, Phó Thủ tướng đã trao 79 suất quà (2 triệu đồng/suất) cho đại diện các hộ gia đình. Đồng thời Phó Thủ tướng cũng gửi lời động viên, chúc tết đến đại gia đình các hộ dân.
“Tôi cũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh, TP tới đây phải xuống thăm hỏi, chúc tết bà con. Đồng thời yêu cầu tỉnh kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ bà con” – Phó Thủ tướng thông báo.
Trước đó, khi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh phải áp dụng mức hỗ trợ tối đa có trong chính sách cho những người bị cháy nhà, đồng thời vận động các mạnh thường quân cùng tương thân, tương ái cho người dân. Ra tết tỉnh cũng cần có phương án hỗ trợ người dân có nơi ở ổn định để yên tâm làm ăn, sinh sống.
Ông Lê Đức Vinh - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đến thời điểm này đã thống kê có 79 hộ dân (hơn 400 nhân khẩu) bị cháy nhà, trong đó có 3 hộ chính sách, 5 hộ nghèo. Đến thời điểm này điều đáng mừng là không có thiệt hại về người.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm người dân bị cháy nhà - ảnh 1Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đi thị sát khu vực bị cháy nhà tại Cồn Nhất Trí .

Hiện 79 hộ dân được bố trí về Ký túc xá Trường CĐ Y tế Khánh Hòa. Do ký túc xá không có bếp nên tỉnh chỉ đạo phải lập bếp và nhà ăn dã chiến cho những hộ dân này” - ông Vinh nói.

Ông Vinh cho biết hiện các ban ngành liên quan cũng đã chi tổng số tiền hơn 31 triệu đồng/hộ để sửa chữa nhà cửa, chăm lo tết. Tỉnh yêu cầu TP chi hỗ trợ các số tiền được hưởng theo chính sách để người dân có tiền sinh hoạt, lo tết.
Các khoản hỗ trợ khác của các doanh nghiệp sẽ để vào tài khoản của TP dành ra tết để đưa người dân xây nhà, tránh trường hợp người dân làm mất, tiêu pha quá tay…

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu