Phòng giáo dục nhận trách nhiệm để HS đến trường ngày rét hại

0
Chia sẻ

Ngày 25/1, dưới thời tiết 3-10 độ C, học sinh tại các trường THCS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ vẫn phải đi học bình thường…

Sau khi báo chí đưa tin việc học sinh trên địa bàn Điện Biên Phủ vẫn phải đi học trong giá rét, ông Đào Hoài Nam, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã thẳng thắn nhận trách nhiệm về những thiếu sót trên.

Tại thành phố Điện Biên Phủ, các trường mầm non và tiểu học triển khai chậm việc thông báo tới phụ huynh nên trong sáng thứ Hai (ngày 25/1), nhiều phụ huynh vẫn đưa con đến trường rồi lại phải đưa con về.

Phòng giáo dục nhận trách nhiệm để HS đến trường ngày rét hại - ảnh 1

Vẫn có phụ huynh đưa con em đi học ngày rét hại. Ảnh minh họa

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và Ủy ban Nhân dân thành phố Điện Biên Phủ đã chỉ đạo xuống Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương tỉnh Điện Biên Phủ nhưng thời gian xảy ra đợt rét đậm vừa qua đúng vào ngày nghỉ nên văn bản gửi chỉ đạo chưa được chuyển kịp thời đến các đơn vị.

Do vướng phải ngày nghỉ nên các trường cũng không kịp thời báo cho phụ huynh nên vẫn còn tình trạng một số phụ huynh không nhận được thông tin và đưa con em đến trường. Ngoài ra, Ban giám hiệu một số trường trung học cơ sở do chưa từng gặp tình huống trên nên chưa có kinh nghiệm xử lý.

Hơn nữa, hầu hết học sinh đều là con em các gia đình cán bộ công chức nên việc nghỉ học sẽ không có người trông nom, vì thế, Ban giám hiệu các trường đã chờ đến sáng thứ Hai và thông tin thời tiết rồi mới quyết định việc có cho học sinh nghỉ hay không.

Hiện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức rút kinh nghiệm cho các trường học và giáo viên trên địa bàn.

Theo văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đối với, trong những ngày rét đậm, nếu nhiệt độ ngoài trời từ dưới 10 độ C, các trường học sẽ cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học; khi nhiệt độ dưới 7 độ C, học sinh cấp trung học cơ sở được nghỉ và khi nhiệt độ dưới 5 độ C, học sinh bậc trung học phổ thông được nghỉ học.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu