Tin Mới

Quá trình giải cứu bé gái 7 tuổi mắc kẹt dưới giếng sâu suốt 10 giờ

Bé gái 7 tuổi được giải cứu thành công sau khi mắc kẹt dưới giếng sâu 10m tại xã Tân Vĩnh Hiệp, huyện Tân Uyên, Bình Dương suốt gần 10 giờ.

Theo VnExpress, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 4/8/2015.

Thời điểm này, bé Tú Anh đang chơi cùng nhóm bạn ở bãi đất trống tại xã Tân Vĩnh Hiệp, huyện Tân Uyên, Bình Dương thì bất ngờ bị lọt vào lỗ sâu cạnh đường ống giếng khoan bằng nhựa.

Được biết, đường ống khoan giếng này sâu chừng 80m, đã thi công được nửa tháng nay. Trong quá trình khoan, bên cạnh ống nhựa bị khoét rộng một lỗ song song có đường kính khoảng 40cm. Bé gái 7 tuổi đã lọt theo đường này.

Quá trình giải cứu bé gái 7 tuổi mắc kẹt dưới giếng sâu suốt 10 giờ - anh 1

Khoảng trống cạnh đường ống khoan mà bé gái rơi xuống. Ảnh:Nguyệt Triều.

Nhận tin báo, hơn 100 cảnh sát cứu hộ - cứu nạn Sở PCCC tỉnh Bình Dương có mặt tại hiện trường cùng nhiều phương tiện tiến hành đào đất, giải cứu bé gái.

Trên Vietnamnet đưa tin, do đường kính giếng mà Tú Anh rơi xuống khá nhỏ hẹp nên không thể giải cứu như cách thông thường.

“Chúng tôi đào dọc theo đường ống để tiếp cận vị trí cháu bé bị mắt kẹt. Tuy nhiên phải hết sức thận trọng vì bé có thể tuột xuống sâu hơn…” – một cảnh sát tham gia cứu hộ cho biết.

Lực lượng cứu hộ đào một hố bên cạnh rộng hơn 1m song song giếng khoan mà cháu Tú Anh rơi xuống. Lực lượng này chia thành 3 tốp, mỗi tốp có 3 người, dùng cuốc xẻng để đào và chuyển đất ra ngoài…

Đến 23h, lực lượng cứu hộ đã đào hơn 10m đất và nghe tiếng của Tú Anh. Cảnh sát thòng dây chuyền ống hơi tiếp oxy cho bé. Do quá hoảng loạn, bé không ngừng khóc đòi đưa lên.

23h15, còn khoảng 5m là lực lượng cứu hộ tiếp cận được bé gái.

Quá trình giải cứu bé gái 7 tuổi mắc kẹt dưới giếng sâu suốt 10 giờ - anh 2

Bé gái được giải thoát. Ảnh: Phước Tuấn.

Đến 1h sáng 5/8, theo ghi nhận của P.V Vietnamnet tại hiện trường, công tác cứu hộ vẫn hết sức khẩn trương, chạy đua với thời gian, sớm tiếp cận với vị trí cháu Tú Anh đang mắc kẹt.

Đến 1h20 sáng 5/8, hố song song với miệng giếng đã đào được khoảng 9 mét. Theo dự đoán của, lực lượng cứu hộ, khoảng cách để tiếp cận cháu Tú Anh đang bị mắc kẹt chỉ còn vài mét nữa…

Đến 1h37 sáng 5/8, lực lượng cứu hộ đã thông giữa hố đang đào và giếng công nghiệp mà cháu Tú Anh đang mắc kẹt.

Quá trình giải cứu bé gái 7 tuổi mắc kẹt dưới giếng sâu suốt 10 giờ - anh 3

3h sáng, tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, bé Tú Anh vẫn chưa hết hoảng loạn sau cuộc giành giật sự sống dưới lòng đất

Người thân cho biết, chị Nguyễn Thị Hồng Nguyên (37 tuổi), mẹ của bé gái ngất xỉu từ chiều khi hay tin con bị nạn. Cha bé mất cách nay 5 năm do tai nạn giao thông.

Xem thêm:

Lịch cắt điện cả nước ngày 5/8/2015

Bắc Kạn: Phát hiện quả bom 350kg rơi xuống quốc lộ trong mưa lũ

Cảnh sát nổ súng bắt nghi can giết 2 người ở Phú Quốc

Dự báo thời tiết ngày 5/8/2015: Cả nước tiếp tục mưa

Khánh Vân (t/h)Kéo xuống để xem tin tiếp theo