Quận 1 tháo niêm phong, không cẩu xe ngoại giao đậu chiếm vỉa hè

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Ông Hải bức xúc với tài xế khi ông này xé giấy đỏ nghi làm giả xe miễn trừ.

(Ngày Nay) - Đoàn liên ngành quận 1 đã tháo niêm phong, chỉ xử phạt hành chính xe ngoại giao của Tổng Lãnh sự quán Hungary sau khi đại diện Sở Ngoại vụ đến xin bảo lãnh.

Sau khi tháo dỡ bảng hiệu Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM và cẩu xe biển xanh trên đường Tôn Đức Thắng, đoàn liên ngành quận 1 dưới sự chỉ đạo của ông Đoàn Ngọc Hải,  Phó chủ tịch quận 1 tiếp tục tới đường Lê Thánh Tôn (phường Bến Nghé).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một chiếc xe biển số ngoại giao dừng xe trên vỉa hè đã tiến hành kiểm tra. Ông Hải sau khi nhìn biển số đã phát hiện chiếc xe có dấu hiệu làm giả dấu miễn trừ. "Thường xe có dấu miễn trừ được kẻ bằng vạch sơn đỏ, ôtô này lại được ai đó dùng giấy dán vào", ông Hải nghi vấn.

Sau khi lực lượng chức năng niêm phong, tài xế xe này và một người phụ nữ khoảng 50 tuổi có mặt giải thích đây là xe của Tổng Lãnh sự quán Hungary.

Hai người này sau đó thừa nhận miếng giấy đó là tự dán lên và dùng tay xé đi. Ông Hải tỏ ra bức xúc trước thái độ của 2 người này và chỉ đạo công an phường Bến Nghé lập biên bản, yêu cầu 2 người trên ký vào.

Quận 1 tháo niêm phong, không cẩu xe ngoại giao đậu chiếm vỉa hè - ảnh 1

Lực lượng chức năng gỡ niêm phong, chỉ xử phạt hành chính. 

Sau đó, một Đại diện Sở Ngoại vụ có mặt, làm việc với ông đoàn kiểm tra và yêu cầu được bảo lãnh chiếc xe sau đó sẽ làm việc với Tổng Lãnh sự để xác minh làm rõ về việc biển số bị gián giấy giả mạo.

Ông Hải sau đó đã yêu cầu lực lượng chức năng tháo niêm phong, chỉ xử phạt hành chính xe này 700.000 đồng.

“Sở Ngoại vụ xác định xe này của người đứng đầu Tổng Lãnh sự Hungary nên người ta đề nghị không cẩu, nộp phạt 700.000 đồng”, ông Hải giải thích về lý do không cẩu xe.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu