Quảng Nam: Bất ngờ xảy ra mưa đá suốt 2 giờ giữa ngày nắng nóng

0
Chia sẻ

Mưa đá suốt 2 giờ liền giữa ngày nắng nóng ở Quảng Nam là hiện tượng lạ, lần đầu tiên xuất hiện trong nhiều năm qua.

Chiều ngày 23/4, ông Hồ Đắc Vinh (Chủ tịch xã Ch’ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một trận mưa đá.

Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm qua, huyện miền núi Tây Giang mới xảy ra hiện tượng mưa đá. Đặc biệt hơn địa phận tỉnh Quảng Nam vừa mới trải qua những ngày nắng nóng dữ dội, nên việc mưa đá xảy ra thực sự khác thường.

Theo đại diện chính quyền xã Ch'ơm, cơn mưa đá kỳ lạ bắt đầu vào khoảng 11h giờ trưa nay (23/4). Cơn mưa đá kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ, đi kèm những hạt mưa đá to bằng 2-3 ngón tay dội xuống nhà người dân trong xã và khu vực trồng hoa màu.

Quảng Nam: Bất ngờ xảy ra mưa đá suốt 2 giờ giữa ngày nắng nóng - ảnh 1

Hình ảnh còn sót lại do mưa đá được người dân xã Ch'ơm chụp lại trưa 23/4

Hiện tại, chính quyền xã chưa xác định được có ai bị thương trong trận mưa đá này không nhưng thiệt hại nặng nhất là hoa màu của người dân. Ngoài ra còn có khoảng 30 ha cây đảng sâm (một loại dược liệu nông dân mới trồng - PV) cũng bị hỏng do mưa đá.

"Đây cũng là lần đầu tiên trên địa bàn xã chúng tôi xuất hiện mưa đá kéo dài hàng tiếng đồng hồ như vậy. Thời tiết mới bước vào mùa mưa giông nên thời tiết chuyển biến rất lạ thường và nguy hiểm", ông Hồ Đắc Vinh chia sẻ.

Sau khi đi kiểm tra thiệt hại nhà cửa, hoa màu của người dân trong trận mưa đá, chính quyền xã sẽ kiến nghị cấp trên để có chính sách hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả trận mưa đá gây ra.

Ngoài Quảng Nam, nhiều khu vực khác ở Huế, Nghệ An, Hà Giang... cũng xảy ra hiện tượng mưa đá khác thường vào dịp đầu hè 2016.

Nguyễn Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu