Quảng Nam xác minh thông tin người Trung Quốc gom mua đất ven biển

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Hơn 110 bức tranh thuyền thúng được sắp đặt dưới tán cây dừa, bãi biển xã Tam Thanh. Ảnh: Hà Nguyễn.

(Ngày Nay) - Trước việc giá đất tăng nhanh và thông tin người Việt Nam đứng tên mua đất cho người Trung Quốc, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo xác minh.
Ngày 15/7, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đang kiểm tra thông tin ở xã ven biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ có tình trạng người Việt Nam đứng tên mua đất bán cho người Trung Quốc.
UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, TP Tam Kỳ rà soát các trường hợp có dấu hiệu phức tạp. “Đề nghị các ban ngành theo dõi nắm bắt tình hình đề có biện pháp chấn chỉnh; đồng thời tổ chức tuyên truyền để nhân dân địa phương hiểu, tránh bị kẻ xấu lợi dụng”, văn bản nêu.
Trong diễn biến khác, ông Văn Anh Tuấn, Chủ tịch TP Tam Kỳ khẳng định chưa phát hiện trường hợp nào bán đất cho người nước ngoài ở xã Tam Thanh. “Thành phố kiểm tra, giám sát việc này rất kỹ”, ông Tuấn nói.
 Quảng Nam xác minh thông tin người Trung Quốc gom mua đất ven biển - ảnh 1

Làng bích họa Tam Thanh thu hút hàng ngàn lượt khác tham quan. Ảnh: Đắc Thành

Một lãnh đạo xã Tam Thanh thông tin, giá đất tại phương địa bàn xã lên nhanh. Trước đây một mét vuông vài trăm ngàn đồng nhưng nay lên đến 4 triệu đồng.
Xã Tam Thanh được biết đến là làng bích họa với hơn 100 bức tranh trên tường nhà do các hoạ sĩ Hàn Quốc thực hiện. Mới đây, nhiều họa sĩ cũng hoàn thành hơn 110 bức tranh vẽ trên thuyền thúng. Số tranh này được xác lập kỷ lục “Bộ sưu tập tranh vẽ trên thuyền thúng đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam”.
Điểm nhấn này giúp Tam Thanh thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan, tạo sinh kế cho người dân.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu