Quảng Ngãi: Du xuân tắm biển, 5 học sinh bị đuối nước

0
Chia sẻ

Vào khoảng 15h ngày 22/2 (mùng 4 Tết), tại bãi biển Mỹ Khê (TP Quảng Ngãi), nhóm năm học sinh đi chơi Tết bị sóng biển cuốn trôi, trong đó có 2 học sinh được cứu sống và 2 học sinh vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Vào thời điểm trên, 5 học sinh đến biển Mỹ Khê chơi Tết, sau đó, các em đến khu vực bãi biển vắng người tắm, có bảng cảnh báo nguy hiểm và còi hú của lực lượng bảo vệ. Tuy nhiên, 5 học sinh này vẫn bất chấp lao ra biển để tắm và vui đùa. Vì sơ suất trong khi bơi lội, cộng với nước thủy triều chảy mạnh nên năm học sinh đã bị đuối nước.

Quảng Ngãi: Du xuân tắm biển, 5 học sinh bị đuối nước - anh 1

Khu vực bãi biển Mỹ Khê vắng người tiềm ẩn nhiều nguy cơ chết đuối nước.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân cùng lực lượng cứu hộ gần đó cứu vớt 2 học sinh là Nguyễn Tấn Tình - học sinh lớp 11F, trường THPT Tư Nghĩa II và một học sinh tên Bình thoát ải tử thần. Sau đó, tiếp tục tìm thấy thi thể 1 học sinh khác là Nguyễn Công Ái (17 tuổi, ngụ xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa). Đến 21h00 cùng ngày, 2 học sinh còn lại là Phan Minh Tư (17 tuổi, ngụ xã Nghĩa Kỳ) và Nguyễn Đình Luân (17 tuổi, ngụ xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa) vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Trước đó, vào trưa 21/2, tại bãi biển này cũng có ba trường hợp đuối nước, nhưng được lực lượng bảo vệ bãi biển phát hiện cứu vớt kịp thời nên thoát chết.

Theo ông Trương Thanh Thảo, Chủ tịch UBND xã Tịnh Khê (TP Quảng Ngãi) cho biết, do tiết trời chuyển từ gió Bắc sang gió Đông Nam vào đầu năm đã gây sóng lớn, nhiều vòng xoáy tạo ra vực sâu nguy hiểm. Trong khi đó, nhiều người du xuân tắm ở bãi biển Mỹ Khê đã bơi quá xa bờ nên khi rơi vào vòng xoáy này không trở tay kịp.

Hiện, chính quyền địa phương đã lắp đặt hệ thống biển báo, phao tiêu cảnh báo nguy hiểm ở những khu vực dọc bãi tắm Mỹ Khê có vực sâu; tạm thời ngưng dịch vụ cho thuê phao tròn, áo phao nhằm tránh tình trạng du khách chủ quan bơi ra xa bờ dễ nguy hiểm đến tính mạng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu