Tin Mới

Quảng Ninh: Hàng trăm công nhân được ra về sau nhiều giờ bị 'giam lỏng'

Hàng trăm công nhân tại công ty Yazaki Đông Mai đã được trở về nhà sau nhiều giờ đồng hồ bị bảo vệ “giam lỏng”.

Hàng loạt công nhân ngất xỉu vì hít phải khí lạ.

Sau vụ hàng chục công nhân ngất xỉu đầu ca làm việc buổi sáng 6/7, dù cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh yêu cầu công ty Yazaki Đông Mai (thuộc phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) tạm dừng hoạt động để xác minh nguyên nhân, tuy nhiên công ty vẫn cho công nhân vào ca chiều từ 13h45. 

Trong khi đó, nhiều công nhân đã hết ca làm việc sáng nhưng bị quản lý ngăn không cho ra phía ngoài. Đến 16h chiều cùng ngày, hàng trăm công nhân này đã được trở về nhà sau nhiều giờ đồng hồ bị bảo vệ "giam lỏng".

Liên quan vụ việc hàng chục công nhân bị ngất xỉu, theo tin ban đầu, vào khoảng 8h15 ngày 6/7, trong khi công nhân đang làm việc thì phát hiện có mùi lạ. Nhiều người cảm thấy ngực khó thở, buồn nôn, đầu óc chóng váng rồi bất tỉnh. Ước tính có khoảng trên 60 công nhân bị ngất ngay sau đó và được chở đi cấp cứu tại bệnh viện. Ngay sau khi nhận được tin, chính quyền cùng các cơ quan chức năng, tổ chức công đoàn đã có mặt cùng công ty đưa người gặp nạn đi cấp cứu.

Theo thông tin trên Lao động, có mặt tại hiện trường, ông Đỗ Cao Thượng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quảng Ninh cho biết, những công nhân bị nặng đã được đưa đi điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, TP.Uông Bí, những công nhân bị nhẹ hơn đang được chăm sóc tại công ty, các bộ phận, dây chuyền khác vẫn hoạt động bình thường.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 


Theo Đời Sống và Pháp Luật

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo