Tin Mới

Quảng Ninh: Phát hiện nguyên nhân khiến 70 công nhân ngất xỉu tại nhà máy Yazaki

(Ngày Nay) - Theo các cơ quan chức năng, chất khí lạ khiến công nhân ngất xỉu được xác định là hơi khí Formandehyt.

Hàng loạt công nhân ngất xiu tại nhà máy Yazaki. Ảnh: VOV

Liên quan đến vụ việc hàng loạt công nhân ngất xỉu ở nhà máy Yazaki Quảng Ninh vào chiều 10/7, trong buổi họp giao ban báo chí, đại diện Sở Y tế Quảng Ninh vừa cung cấp kết quả quan trắc, kiểm tra ban đầu tại nhà máy nơi xảy ra vụ việc, báo VTC News đưa tin.

“Hơi khí Formandehyt khi vượt quá tiêu chuẩn cho phép trong môi trường lao động có thể gây ra các hiện tượng: Khó thở, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và kích ứng da đối với người lao động”, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh nhận định.

Ngày 8/7, Sở y tế Quảng Ninh có kết quả phân tích các mẫu không khí lấy trong ngày 6/7 tại khu vực tổ dây và kho nguyên liệu, cụ thể hơi khí Fomandehyt đo bằng thiết bị cầm tay là 4mg/m3 không khí và phân tích trên hệ thống sắc ký khí khối phổ là 3,8 mg/m3 không khí (vượt gấp gần 4 lần so với mức tiêu chuẩn cho phép là dưới 1mg/m3 không khí).

Nhiệt độ đo được 34,1 độ C (tiêu chuẩn cho phép 16-30 độc C).

Tại kho dây điện, hàm lượng hơi khí Fomandehyt đo bằng thiết bị cầm tay là 5mg/m3 không khí và phân tích trên hệ thống sắc khí khối phổ là 4,7mg/m3 không khí (vượt gần 5 lần so với tiêu chuẩn cho phép là dưới 1mg/m3).

Nhiệt độ đo được 34,2 độ C (tiêu chuẩn cho phép 16-30 độc C).

Ngày 9/7, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Ninh thành lập đoàn điều tra tai nạn lao động tỉnh Quảng Ninh gồm đại diện các sở, ngành liên quan để điều tra, xác định nguyên nhân sự cố.

Đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh, UBND Thị xã Quảng Yên tiếp tục triển khai các biện pháp hỗ trợ chi nhánh Công ty TNHH Yazaki khắc phục sự cố để ổn định sản xuất cho công ty và người lao động.

Quảng Ninh: Phát hiện nguyên nhân khiến 70 công nhân ngất xỉu tại nhà máy Yazaki - ảnh 1

Hàng trăm công nhân đình công để yêu cầu nhà máy trả lời rõ nguyên nhân khiến các công nhân bị ngất xỉu hôm 6/7. Ảnh: VTC

Trước đó, vào ca làm việc sáng của ngày 6/7, 40 công nhân Công ty Yazaki tại khu công nghiệp Đông Mai (Quảng Yên, Quảng Ninh) có biểu hiện buồn nôn, ngất xỉu nên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển, Uông Bí. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu công ty dừng hoạt động để kiểm tra nguyên nhân sự việc. Tuy nhiên, Công ty Yazaki vẫn cho công nhân vào làm ca chiều và đã có thêm khoảng 30 công nhân tiếp tục choáng ngất, phải nhập viện cấp cứu, theo VOV.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo