Tin Mới

Quốc lộ 7 sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông

(Ngày Nay) - Do mưa lớn kéo dài đã làm cho tuyến Quốc lộ 7 đi qua địa bàn huyện Con Cuông, Nghệ An bị sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông cục bộ. Các đơn vị quản lý đang tập trung nhân vật lực làm việc để đảm bảo thông tuyến sớm nhất.

Đoạn Quốc lộ 7 qua khu vực eo Vực Bồng bị đất đá sạt lở gây ách tắc. (Ảnh: Bá Hậu)

Theo đó, vào khoảng 6h20 phút sáng ngày 16/7, tại khu vực eo Vực Bồng xã Bồng Khê, huyện Con Cuông đã xảy ra sạt lở đất đá xuống Quốc lộ 7 với khối lượng khá lớn, gây ách tắc giao thông trên tuyến.

Vụ sạt lở nghiêm trọng này tuy không gây thiệt hại về người nhưng cũng đã gây cản trở giao thông do khối lượng đất đá rơi xuống đường quá nhiều, ước tính lên đến 35 m3.

Quốc lộ 7 là con đường độc đạo nếu con đường này bị chia cắt sẽ ảnh hướng rất lớn đến việc lưu thông đi lại của nhân dân các huyện lân cận. Do vậy , ngay sau khi nhận được tin báo, huyện Con Cuông đã chỉ đạo các ngành chức năng triển khai lực lượng và thiết bị xử lý điểm sạt, đồng thời tìm phương án thông đường sớm nhất.

Do hiện nay trên địa bàn huyện Con Cuông vẫn tiếp tục xảy ra mưa lớn và sạt lở đất đá nên ngoài việc cố gắng đưa ra phương án thông đường sớm nhất có thể thì lực lượng chức năng huyện Con Cuông cũng đang cố gắng làm công tác cảnh báo để mọi người biết đường tránh né khi đi qua khu vực này.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo