Quy định về thời gian rút hồ sơ đăng ký xét tuyển của các trường ĐH, CĐ

0
Chia sẻ

Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2015, thí sinh được quyền rút hồ sơ đã nộp để nộp vào trường khác, ngành khác trong khoảng thời gian 20 ngày của đợt xét tuyển nguyện vọng 1. Trên cơ sở này, các trường có những quy định riêng về việc rút hồ sơ.
Quy định về thời gian rút hồ sơ đăng ký xét tuyển của các trường ĐH, CĐ - anh 1

Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2015, thí sinh được quyền rút hồ sơ đã nộp để nộp vào trường khác, ngành khác trong khoảng thời gian 20 ngày của đợt xét tuyển nguyện vọng 1. Ảnh minh họa.

Quy định về thời gian rút hồ sơ đăng ký xét tuyển của các trường ĐH, CĐ

Trường ĐH Mở TP.HCM

Trường cho phép thí sinh nộp đơn đăng ký rút hồ sơ đến trước 11h30 ngày 20/8 và thí sinh được trả lại giấy chứng nhận kết quả thi vào buổi làm việc tiếp theo sau khi nộp đơn.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký rút hồ sơ xét tuyển mỗi ngày nhưng thực hiện việc trả hồ sơ vào các ngày gồm: 10, 13, 16 và 19.8. Sau ngày trả hồ sơ 1 ngày, trường sẽ thực hiện việc xóa dữ liệu thí sinh trên hệ thống. Riêng 2 ngày cuối 19 và 20/8, trường này không giải quyết việc nhận hồ sơ rút hồ sơ.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM quy định thí sinh phải trực tiếp đến trường xuất trình CMND và biên nhận hồ sơ (giấy báo phát nếu chuyển qua đường bưu điện) để làm thủ tục. Trường hợp ủy quyền cho người khác, người được ủy quyền phải mang theo CMND và giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật.

Trong khi đó nhiều trường ĐH cho biết giải quyết ngay việc trả hồ sơ cho thí sinh để thí sinh không phải chờ như: Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Sài Gòn…

Không lạm dụng việc rút hồ sơ

Ông Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) lưu ý, để có cơ hội trúng tuyển cao nhất từ NV 1, thí sinh cần tham khảo kỹ các thông tin gồm điểm chuẩn năm trước của ngành, trường định xét tuyển; số điểm đạt được; vị trí của mình theo phổ điểm. Nguyên tắc rất cơ bản là những trường, ngành năm trước có điểm chuẩn cao thì năm nay cũng sẽ cao.

Theo ông Nghĩa, năm nay số lượng thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên không có biến động nhiều so với năm trước nhưng điểm từ 15-19 rất nhiều. Vì thế, có thể dự báo các trường tốp giữa sẽ cao hơn năm trước ít nhất 2 điểm. Ví dụ, nếu năm ngoái trường lấy 15-16 điểm thì năm nay, thí sinh được 17,5-18 điểm có nhiều cơ hội đậu.

Trong vòng 20 ngày của đợt xét tuyển đầu tiên, thí sinh được chuyển nguyện vọng sang ngành khác của trường hoặc rút hồ sơ nộp sang trường khác. Tuy nhiên, thí sinh phải rất cẩn thận, cần làm đúng như hướng dẫn và chỉ khi có đột biến mới nên rút hồ sơ vì thông tin đăng ký xét tuyển biến đổi hằng giờ.

Xem thêm:

- Thống kê danh sách hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH trên cả nước

- Cập nhật điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển các trường ĐH 2015

Tuấn Minh (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu