Ra mắt chương trình từ thiện Vòng tay lớn tại Quảng Nam

Hồng Minh 0
Chia sẻ

Ông Phạm Phú Ngọc Trai tại lễ ra mắt chương trình khuyến học STF- Phạm Phú Thứ

(Ngày Nay) - Không ồn ào, suốt 20 năm qua, một dòng suối nhỏ đầy tình thương và nhân văn đã lặng lẽ chảy, để đến hôm nay trở thành một dòng nước lớn sâu đậm hơn, đầy tình thương yêu và trách nhiệm hơn với cộng đồng, đó là các hoạt động từ thiện hỗ trợ các trẻ em mồ côi, khuyết tật, những người tàn tật, người già cô đơn, của vợ chồng doanh nhân Phạm Phú Ngọc Trai tại tỉnh Quảng Nam trong mỗi dịp Xuân về.
 

Năm nay, hoạt động thường niên này được tổ chức vào các ngày 14,15/1/2017 tại Quảng Nam. Có điểm khá đặc biệt trong chương trình là sự tham gia khá tích cực của các thế hệ thứ hai, ba của ông Trai và bạn bè. Họ đưa các thế hệ kế cận đến như một sự giáo dục về lòng nhân ái thông qua hoạt động này

Với uy tín của mình, nhiều năm qua, thông qua hoạt động từ thiện này, ông Trai đã thu hút được nhiều nhà hoạt động xã hội, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân tầm cỡ, các văn nghệ sĩ nổi tiếng, cán bộ công nhân viên chức đã nghỉ hưu và nhiều nhà hảo tâm đến các tỉnh, thành phố  trong cả nước đồng hành cùng chương trình.
Ra mắt chương trình từ thiện Vòng tay lớn tại Quảng Nam - ảnh 1Chương trình Vòng Tay Lớn trao quà từ thiện tại Quảng Nam

Năm nay, để mở rộng đối tượng tham dự hơn, chương trình mang tên "Pepsico và những người bạn" được đổi tên thành chương trình "Vòng tay lớn". Ngay sau khi đổi tên, chương trình đã nhận được sự đóng góp lên đến 2,7 tỷ đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác để cùng Hội bảo trợ người khuyết tật Quảng Nam trao đến tận tay những người nghèo vào Tết năm nay.

Không chỉ dừng lại chuyện từ thiện, ông Phạm Phú Ngọc Trai và bạn bè cũng quyết định thành lập chương trình khuyến học mang tên STF - Phạm Phú Thứ (Saigon Time Foundation - Phạm Phú Thứ). Mục tiêu của chương trình nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ công tác giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em nỗ lực hơn trong con đường học hành.

Danh nhân Phạm Phú Thứ (1821-1882) xuất thân từ một gia đình nhà nho tại Quảng Nam. Nhà nghèo nhưng hiếu học, với ý chí quyết tâm, ông đỗ đạt và được triều Nguyễn bổ nhiệm làm tri phủ Lạng Giang năm 27 tuổi, sau làm đến chức tổng đốc Hải Yến, được tháp tùng Đại thần Phan Thanh Giản đi Tây Hành. Ông được cho là người có tư tưởng canh tân đổi mới giai đoạn đó.

Ngay tại lễ ra mắt, chương trình STF - Phạm Phú Thứ đã trao 60 phần quà trị giá 5 triệu/phần cho 60 em học sinh Quảng Nam. Dự kiến năm 2017, chương trình tiếp tục trao khoảng 400 phần quà tương tự.

Mỗi người hãy là một dòng nước yêu thương nhỏ bé đến với những thân phận kém may mắn. Thông điệp nhẹ nhàng nhưng với phẩm hạnh của mình, ông Phạm Phú Ngọc Trai đã lay động, đánh thức những những tấm lòng vàng khác đóng góp thầm lặng một phần nhỏ bé công sức của mình cho xã hội, vì một xã hội sẽ không còn đói nghèo và vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của đất nước ./.

(Hồng Minh)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu