Tin Mới

Rơi xuống hố titan bỏ hoang, bé trai 8 tuổi chết đuối thương tâm

Vụ tai nạn thương tâm làm một cháu trai 8 tuổi chết đuối dưới hố khai thác titan xảy ra tại xã Phong Hải, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Ngày 11/3, tin từ UBND xã Phong Hải, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, vừa có một vụ tai nạn thương tâm làm một cháu trai 8 tuổi chết đuối dưới hố khai thác titan trên địa bàn. Nạn nhân là cháu Nguyễn Quang Huy (SN 2007, học sinh lớp 2/1 trường Tiểu học Phong Hải, xã Phong Hải).

Rơi xuống hố titan bỏ hoang, bé trai 8 tuổi chết đuối thương tâm - anh 1

Di ảnh bé trai 8 tuổi chết đuối thương tâm.

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 10/3. Theo đó, cháu Huy cùng với nhóm 7 người bạn trong trường lên đồi cát phía sau trường để chơi. Trong lúc vui chơi, cháu đã bị trượt chân sa xuống hố khai thác titan bỏ hoang đầy nước ở thôn Hải Thế, xã Phong Hải.

Nhóm bạn đã chạy đi kêu cứu tuy nhiên người dân địa phương không thể cứu nạn nhân ngay vì hố rất sâu, cát lún, sơ sảy là cũng bị tuột xuống theo, rất nguy hiểm. Mọi người phải dùng dây để đu xuống hố titan nhưng khi vớt được Huy lên thì cháu đã tắt thở do ngạt nước lâu.

Rơi xuống hố titan bỏ hoang, bé trai 8 tuổi chết đuối thương tâm - anh 2

Hố titan đầy nước bỏ hoang - nơi cháu Huy bị rơi xuống tử vong.

Được biết, nhà cháu Huy rất hoàn cảnh khi cháu phải sống với bà ngoại sau khi cha mẹ ly hôn, mẹ lấy chồng khác rồi sống ở tỉnh Gia Lai.

Ông Nguyễn Viết Từ, Chủ tịch UBND xã Phong Hải, cho biết: “Những hố khai thác titan này do Công ty Mazetic có trụ sở ngoài Hà Nội để lại từ năm 2010. Nhiều lần người dân và chính quyền xã kiến nghị cấp trên có biện pháp để công ty này tiến hành hoàn thổ trao trả mặt bằng nhưng đến nay vẫn chưa có động thái nào từ phía công ty”.

Hiện gia đình cháu Huy đã làm lễ khâm liệm cháu. Gia đình mong muốn các ngành chức năng làm rõ trách nhiệm của công ty khai thác titan trong vụ việc.

Trước đó, vụ chết đuối thương tâm tương tự đã xảy ra tại tỉnh Gia Lai.

3 cháu bé tử nạn là Ksor Phôn (học lớp 3), Ksor Khơn (học lớp 2) và Ksor Lực (học lớp 2), đều là người dân tộc J'Rai, trú tại làng Blang, học cùng trường Tiểu học Lý Tự Trọng (xã Ia Dêr, Ia Grai, Gia Lai).

Anh Puih Phu (SN 1985) bố cháu Ksor Phôn kể lại, trưa ngày 4/3, cả 3 cháu đều đi học về bình thường. Khoảng gần 16h chiều cùng ngày, 3 cháu rủ nhau đi chơi. Khi trời tối mà vẫn chưa thấy các con về ăn cơm, các gia đình kêu nhờ cả làng chia nhau đi tìm.

Khi ra đến khu vực hồ chứa nước tưới cà phê của một gia đình trong làng thì mọi người nhìn thấy quần áo và xe đạp của 3 cháu để trên bờ. Ngay lập tức những người đàn ông trong làng nhảy xuống hồ lặn tìm thì thấy thi thể của cả 3 cháu.

Minh Vân (t/h)Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo