“Rồng vàng đầu... Pikachu” ở Hải Phòng đã có từ nhiều năm nay!

PV 0
Chia sẻ

Hình ảnh con rồng gây tranh cãi ở thành phố Hải Phòng

(Ngày Nay) - Nhiều ngày nay, tràn ngập trên các trang mạng xã hội của cư dân Hải Phòng là hình ảnh con rồng và những bình luận phê phán: “Con này là con gì?”, “Hải Phòng xuất hiện con giáp thứ 13?”, “tiết kiệm 10 tỷ không bắn pháo hoa để chi nhiều chục tỷ khác làm những công trình khó hiểu như thế này ư?”...

Để trang hoàng đường phố cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới, UBND TP Hải phòng đã giao cho Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công trình nghệ thuật Tết 2017. Tạo hình rồng vàng bằng cây cảnh trên đường Lê Hồng Phong là một trong những hạng mục thuộc công trình trên. Tuy nhiên, khi hai con rồng vàng nằm trên tuyến đường đẹp nhất Hải Phòng này hình thành cũng là lúc dư luận Hải Phòng "dậy sóng".

Nhiều ngày nay, tràn ngập trên các trang mạng xã hội của cư dân Hải Phòng là hình ảnh con rồng và những bình luận phê phán: “Con này là con gì?”, “Hải Phòng xuất hiện con giáp thứ 13?”, “tiết kiệm 10 tỷ không bắn pháo hoa để chi nhiều chục tỷ khác làm những công trình khó hiểu như thế này ư?”...

Sáng 8/1, trao đổi với phóng viên báo Pháp luật TP.HCM, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhận định: “Con rồng đó là mô hình đã có từ nhiều năm nay. Cứ đến dịp Tết âm lịch, công ty cây xanh của Hải Phòng gắn hoa vào mô hình cũ để làm đẹp cho thành phố. Không có chuyện con rồng này được làm với giá 60 tỉ đồng. Đây là thông tin xuyên tạc. Con rồng đó đặt ở khu vực đường Lê Hồng Phong nhiều năm nay rồi”.

Qua tìm hiểu, đây là hai con rồng nằm trong quần thể cây xanh được uốn khá tỉ mỉ trên đường Lê Hồng Phong từ trước. Để làm đẹp cho dịp Tết, Công ty cổ phần công viên cây xanh Hải Phòng đã trang trí thêm hoa vàng phía ngoài và sửa chữa lại rồng. Người dân cho rằng sau khi được "thay áo vàng", con rồng trở nên thô cứng, phần đầu “biến dạng”.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu