Rủ nhau đi ‘mót quặng’, chẳng may gặp 'thần chết'

0
Chia sẻ

Trong lúc vào hầm đã đóng cửa để khai thác quặng, anh Trọng bất ngờ bị một khối đá sập rơi xuống, đè lên người khiến người này tử vong tại chỗ.

Chiều tối 5/1, ông Trương Văn Hóa, Phó Chủ tịch UBND xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ sập hầm khai thác quặng làm một người chết, 3 người may mắn thoát nạn.

Theo đó, vào khoảng 9h30 ngày 4/1, anh Nguyễn Văn Trọng (SN 1984), trú tại xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp cùng với 3 nam thanh niên khác trong bản rủ nhau vào khu vực mỏ thiếc cũ của Công ty Đá quý Phủ Qùy để khai thác quặng thiếc.

Trong lúc đi vào một đường hầm cũ, sâu trong lòng đất khoảng 170m, anh Trọng đi trước, dùng dụng cụ khơi đất tìm quặng thì bất ngờ một khối đá từ trần hầm rơi xuống sập đè lên người.

Rủ nhau đi ‘mót quặng’, chẳng may gặp 'thần chết' - ảnh 1
Khu vực xảy ra sự việc sập hầm khiến một người tử vong

Ba người đi cùng tuy chứng kiến sự việc nhưng không thể cứu giúp bởi tảng đá lớn đã đè bẹp anh này. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hầm.

Theo thông tin mới nhận, vào lúc 2h ngày 5/1, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương.

Được biết, anh Nguyễn Văn Trọng quê gốc ở Thái Nguyên, nhưng sinh sống nhiều năm ở xã Châu Hồng và đã lấy vợ ở đây. Những người còn lại vào khai thác quặng cũng là anh em họ hàng với người này.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu